Hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh 2 thành viên là cách thức để mở rộng mạng lưới kinh doanh ra các tỉnh thành khác nhau. Thành lập chi nhánh công ty có khó không, thủ tục như thế nào. Sau đây ketoanvina.vn tư vấn các thủ tục thành lập chi nhánh công ty cho quý khách hàng có nhu cầu:

Điều kiện thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh khi có đủ các điều kiện sau.

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh theo đúng quy định: Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Tên của chi nhánh được đặt theo đúng quy định của pháp luật: Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh

Có trụ sở chi nhánh theo quy định của pháp luật: Trụ sở chính của chi nhánh là địa điểm liên lạc của chi nhánh trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Hình thức hạch toán chi nhánh: độc lập hoặc phụ thuộc;

Người đứng đầu chi nhánh;

Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật;

Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp có quyền lập nhiều chi nhánh trong cùng địa bàn tỉnh với nơi đăng ký trụ sở chính hoặc khác tỉnh

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty công ty TNHH 2 thành viên

Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thành lập công ty TNHH tới cơ quan đăng ký. Hồ sơ sẽ bao gồm:

Thông báo lập chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Nội dung Thông báo gồm:

a) Mã số doanh nghiệp;

b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

c) Tên chi nhánh dự định thành lập;

d) Địa chỉ trụ sở chi nhánh

đ) Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh

e) Thông tin đăng ký thuế;

g) Họ, tên; nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánhh) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thành lập chi nhánh

Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thành lập chi nhánh

Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân Hoặc Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh

Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện thủ tục này

ho-so-thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Lưu ý quan trọng khi thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Việc thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên được xem là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do vậy, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan như:

 • Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng định kỳ được pháp luật quy định. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.
 • Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty cũng cần có con dấu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.
 • Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính
 • Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

Lưu ý quan trọng khi thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Tại sao nên lựa chọn ketoanvina.vn để thành lập chi nhánh công ty công ty TNHH 2 thành viên

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, cùng với đó đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên viên vững năng lực và trách nhiệm sẽ hỗ trợ tất cả các vấn đề mà khách hàng quan tâm , yêu cầu.

Chúng tôi có văn phòng chính tại Hà Nội, nắm rõ những quy định hay văn bản pháp luật mới mà thành phố ban hành, đồng thời gần các cơ quan Nhà nước xử lý, giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc cho khách hàng.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên mà chúng tôi mang lại là trọn gói, tức khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và bản sao giấy tờ cá nhân , chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng mọi công đoạn trong việc thành lập chi nhánh công ty công ty TNHH 2 thành viên

Chúng tôi cam kết thực hiện việc thành lập chi nhánh công ty công ty TNHH 2 thành viên trong thời gian ngắn nhất và chi phí hợp lý nhất

Kết quả khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty công ty TNHH 2 thành viên của ketoanvina.vn.

Tại sao nên lựa chọn ketoanvina.vn để thành lập chi nhánh công ty công ty TNHH 2 thành viên

Khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty công ty TNHH 2 thành viên của chúng tôi, khách hàng sẽ luôn yên tâm với chất lượng dịch vụ. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách nhiều hơn những gì mà khách hàng mong đợi :

 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh kèm Xác nhận của cơ quan thuế
 • Dấu pháp nhân của chi nhánh ( có thể ghi quận, huyện hoặc chỉ ghi tên Thành phố Hà Nội ) nếu quý khách hàng yêu cầu;
 • Dấu chức danh của người đứng đầu chi nhánh;
 • Công bố đăng tải mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia
 • Hỗ trợ làm biển tên chi nhánh cho khách hàng nếu có nhu cầu
 • Thông báo tài khoản ngân hàng miễn phí và nhanh nhất
 • Cung cấp dịch vụ chữ ký số và hỗ trợ khách hàng cài đặt
 • Hướng dẫn khách hàng kê khai và nộp thuế môn bài
 • Tư vấn cách thức nộp thuế điện tử
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp
 • Hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế website, thực hiện các dịch vụ liên quan đến thiết kế, sở hữu trí tuệ, giấy phép…

Lời kết

ketoanvina.vn chúng tôi có cung cấp dịch vụ đại diện hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh 2 thành viên , bạn sẽ không phải mất thời gian, tiền bạc để đến cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục này nữa. Mọi công việc hãy để ketoanvina.vn chúng tôi lo!

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (2 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời