Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo hiểm cá nhân ngày càng cao; và nhận được sự chú ý của mọi người. Kinh doanh lĩnh vực này cũng là một hướng đi khá tốt. Doanh nghiệp bảo hiểm hay môi giới bảo hiểm muốn tồn tại và phát triển bền vững; Sau đó, hãy nghĩ đến việc thành lập một công ty môi giới bảo hiểm.

Vì thành lập công ty môi giới bảo hiểm bạn cần phải có kiến ​​thức liên quan đến nó. Vì vậy, bài viết hôm nay; chúng tôi sẽ có những chia sẻ điều kiện, thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như bổ sung thêm những kiến ​​thức để công việc thuận lợi hơn.

Nhà môi giới bảo hiểm là gì?

 • Nhà môi giới bảo hiểm chính là một tổ chức Bảo hiểm trung gian tư vấn cho mọi người (bên mua bảo hiểm)
 • Môi giới bảo hiểm là trung gian giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng; đại diện cho quyền lợi của khách hàng và có nhiệm vụ tư vấn và thu thập các hợp đồng bảo hiểm cho họ.
 • Về cơ bản, khi một nhà môi giới bảo hiểm đã nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, anh ta sẽ tìm được công ty bảo hiểm tốt nhất và uy tín nhất. Tức là tìm một địa chỉ có nhiều ưu đãi rồi giới thiệu khách hàng đến đó.

Nhà môi giới bảo hiểm là gì?

Điều kiện thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Đối với tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn vào mở công ty phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Không thuộc đối tượng cấm theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp
 • Tổ chức, cá nhân góp vốn bằng tiền không được vay vốn, ủy thác …
 • Tham gia góp vốn từ 10% vốn điều lệ trở lên phải hoạt động kinh doanh có lãi trong 3 năm liên tục.
 • Khi tham gia góp vốn phải đảm bảo vốn chủ sở hữu trừ đi vốn pháp định ít nhất bằng số vốn dự định góp.
 • Khi tham gia làm việc mở công ty phải đảm bảo duy trì và đáp ứng các điều kiện về an toàn tài chính được cấp có thẩm quyền chấp thuận cho phép góp vốn theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Điều kiện thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Để đảm bảo mọi thủ tục được hoàn thành Thành lập công ty môi giới bảo hiểm Hồ sơ thành lập công ty bảo hiểm phải có các yếu tố sau:

 • Bao gồm các giấy tờ, tài liệu chứng minh năng lực của các thành viên đủ điều kiện, vốn đầu tư, v.v.
 • Thủ tục mở công ty sẽ được thực hiện tại Bộ Tài chính
 • Sau khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ và nhà đầu tư đáp ứng đủ các thủ tục và điều kiện, trong thời hạn 60 ngày sẽ có văn bản chấp thuận về nguyên tắc của Bộ Tài chính.
 • Sau 6 tháng kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận về nguyên tắc, công ty phải nộp đủ vốn điều lệ cho Bộ Tài chính và có văn bản xác nhận của ngân hàng.
 • Khi nào mở công ty các điều kiện phải được đáp ứng:

Nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn về lĩnh vực và đạo đức nghề nghiệp.

Đáp ứng cơ sở hạ tầng, phòng ban, …

Trang bị đầy đủ thiết bị đáp ứng công việc được diễn ra suôn sẻ

 • Nếu tất cả những điều trên được đáp ứng; thì Bộ tài chính sẽ cấp giấy phép thành lập công ty. Nếu trong vòng 6 tháng mà công ty không đáp ứng được các yêu cầu trên; văn bản đồng ý về nguyên tắc sẽ không còn giá trị.

Thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Địa chỉ đăng ký thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Những chia sẻ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn; Trong công việc mở công ty một cách nhanh chóng và thuận tiện. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Webside ketoanvina.vn chúng tôi luôn sẵn sàng đầu tư; và phản hồi các thắc mắc và yêu cầu từ khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Lời kết

Để được tư vấn chi tiết về Quy định thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, quý khách vui lòng liên hệ hotline tư vấn trực tuyến 24/7 của ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời