Dịch vụ chữ ký số nào tốt nhất hiện nay? Tại Việt Nam, có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như: MISA eSign, Viettel, Newca, VNPT,… Vậy nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào? Cùng ketoanvina.vn tìm hiểu TOP 10 chữ ký số giá rẻ, uy tín, bán chạy nhất hiện nay trong bài viết bên dưới nhé

Tôi nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào?

Chữ ký điện tử có giá trị pháp lý tương tự như chữ ký viết tay, nhưng là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách chuyển đổi một thông điệp dữ liệu bằng cách sử dụng một hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó người lấy được thông điệp dữ liệu gốc và khóa công khai của người ký có thể nhận dạng một cách đáng tin cậy.

Chữ ký điện tử không còn là khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong giao dịch điện tử. Nó có tác dụng làm chữ ký cho cá nhân hoặc con dấu cho các tổ chức, doanh nghiệp và được pháp luật thừa nhận về mặt pháp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được chữ ký số tốt nhất, bạn nên lựa chọn theo các tiêu chí sau:

An toàn và bảo mật trong quá trình sử dụng

Chữ ký số là một phương tiện để sử dụng xác thực danh tính của doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức.

 • Với các văn bản sử dụng chữ ký số để ký sẽ cho biết thông tin chi tiết nhất về chủ nhân của chữ ký số.
 • Khi có tranh chấp liên quan đến văn bản đã ký, cơ quan có thẩm quyền có thể xác minh rõ đơn vị đã ký chữ ký số.

Chữ ký số có rất nhiều công dụng như: Khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, đăng ký bảo hiểm xã hội, đấu thầu giấy phép trực tuyến, giao dịch trực tuyến, email, v.v.

Vì vậy, tính bảo mật và an toàn của nhà cung cấp là rất quan trọng khi lựa chọn phần mềm chữ ký số tốt nhất để sử dụng.

Có dịch vụ hỗ trợ trước, trong và sau khi sử dụng chữ ký số

Việc sử dụng chữ ký số sẽ diễn ra song song với sự phát triển của các tổ chức, công ty,… Sẽ khó tránh khỏi một số vấn đề khiến bạn không thể ký văn bản kịp thời. Lúc này, nếu bạn cần hỗ trợ gấp từ nhà cung cấp thì bạn nên chọn NCC uy tín, có bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7.

Giá khi sử dụng dịch vụ

Thông thường giá cao hơn đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tham lam mà chọn nhà cung cấp không tốt vì sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn sau này.

Top 10 dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng

Chữ ký điện tử MISA eSign

Phần mềm chữ ký số MISA eSign được phát triển bởi công ty CP MISA. 25 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế, hải quan, … cho hơn 250.000 tổ chức và hàng triệu doanh nghiệp.

 • Đăng ký phê duyệt điện tử – thao tác nhanh chóng để tiết kiệm thời gian
 • Ký duyệt ngay trên các file doc, pdf,… để giải quyết vấn đề chi phí in ấn
 • Gửi phiếu mua hàng trực tuyến mọi lúc, mọi nơi
 • Tối ưu hóa thời gian giải quyết công việc chuyên môn
 • Giảm gián đoạn công việc

Chữ ký số Viettel

Tập đoàn Viễn thông Quân đội cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel-CA. Thương hiệu Viettel cũng đã có uy tín trên thị trường, dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Viettel được đánh giá tốt. Hiện tại, Viettel cũng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đi kèm.

 • Chính hãng và trực tiếp 100% – Nhân viên chính thức của Viettel-CA triển khai
 • Hơn 1000 đội ngũ kỹ sư VIETTEL-CA phát triển chuyên nghiệp
 • Được 1.000.000 doanh nghiệp trên toàn quốc tin cậy (> 30% thị phần)
 • Chính sách dịch vụ bảo hành trọn đời, tổng đài hỗ trợ kỹ thuật tận nơi 24/7
 • Sử dụng được trong mọi giao dịch thư điện tử – thư điện tử – dịch vụ hành chính công.
 • Có trung tâm dữ liệu hỗ trợ khách hàng lớn nhất Châu Á hiện nay.

Chữ ký số Viettel

Chữ ký số của VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn được tín nhiệm nhất tại Việt Nam hiện nay. Chữ ký số VNPT do tập đoàn này phát triển và được cấp phép phân phối dịch vụ chữ ký số và chứng thực chữ ký số công cộng.

Dịch vụ chữ ký số của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT CA) là dịch vụ được sử dụng trong các giao dịch điện tử nhằm mục đích xác định danh tính người ký, đảm bảo giá trị pháp lý và tính toàn vẹn của chữ ký. giao dịch điện tử. Dịch vụ chữ ký số VNPT CA giúp cho việc thực hiện các giao dịch từ xa qua internet trở nên đơn giản, nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Chữ ký số của VNPT

Chữ ký số BKAV

Chữ ký số BKAV là một trong những cái tên chữ ký số ra đời sớm nhất tại Việt Nam. BAKV được biết đến là một đơn vị hàng đầu về an ninh mạng và đang phát triển nhiều lĩnh vực khác.

Chữ ký số Bkav được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Đây là sản phẩm bảo mật thông tin do chính Bkav phát hành. Liên kết với thương hiệu bảo mật chất lượng tốt nhất Việt Nam, chữ ký số BkavCA được mã hóa nhiều lớp, đảm bảo thông tin chữ ký số của bạn không bao giờ bị bên thứ ba đánh cắp.

Ngoài ra, khi sử dụng chữ ký số Bkav-CA, bạn sẽ sở hữu một USB Token bên trong chứa thông tin của chữ ký số là mã bảo mật và mã công khai, không thể giả mạo, tạo chữ ký số.

Chữ ký số BKAV

Chữ ký số FPT

FPT là công ty công nghệ thông tin với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án về Thuế, Hải quan, Bảo hiểm,… FPT còn cung cấp các phần mềm tiện ích như: Nộp thuế điện tử; thuế điện tử eTax; Kê khai thuế qua mạng; iTaxViewer xác minh thông tin về chữ ký điện tử.

Chữ ký số FPT cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho mọi doanh nghiệp và cá nhân trong các giao dịch điện tử: Khai thuế qua mạng, khai hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử và các dịch vụ công nghệ khác. .

Dịch vụ Chữ ký số FPT giúp giải quyết các vấn đề đau đầu của doanh nghiệp như:

 • Giảm thiểu thủ tục giấy tờ
 • Tăng năng suất lao động
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp

Chữ ký số FPT

Chữ ký số Smartsign

Chữ ký số Vi Na là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Được thành lập từ năm 2009, Công ty Cổ phần Chữ ký số Vi Na đã cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 doanh nghiệp và cá nhân.

Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Smartsign số: 1830 / GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04 tháng 11 năm 2011. Giấy phép bổ sung cấp từ ngày 04/11/2016 đến ngày 04/11/2021.

Chữ ký số Smartsign

Chữ ký điện tử NewCA

NewTel-CA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép số 1046 / GP-BTTT và số 225 / GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, NewCA còn cung cấp dịch vụ chữ ký số dành riêng cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử, nhân viên trong tổ chức.

Mặc dù ra đời sau nhiều loại chữ ký số khác nhưng NewCA vẫn có một lượng khách hàng nhất định bởi giá thành rẻ và chất lượng ổn định. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp phải thuê nhân viên kế toán bên ngoài khá ngần ngại khi sử dụng Chữ ký số NewCA dưới dạng USB token vì sợ thất lạc và khó kiểm soát chữ ký số.

Chữ ký điện tử NewCA

Chữ ký số EFY

EFY Việt Nam là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA hoạt động theo giấy phép số 153 / GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/04/2018.

Chữ ký số EFY được pháp luật công nhận có giá trị pháp lý như chữ ký viết tay của cá nhân hoặc con dấu của tổ chức, được coi là giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet. , và cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

Chữ ký số EFY-CA đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn CA công cộng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Chứng thực Chữ ký số Quốc gia. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần một chữ ký số duy nhất để sử dụng trong mọi giao dịch, kê khai,… giúp quá trình xử lý nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.

Chữ ký số EFY

Chữ ký số CA2

Chữ ký số CA2 là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Thẻ Nacencomm (CA2) – Nacencomm smartcard technology, JSC ra đời từ năm 1996.

Khởi đầu là Trung tâm Ứng dụng Công nghệ – Nacencomm thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Trải qua nhiều giai đoạn trong lịch sử nghiên cứu giải pháp, triển khai và phát triển công nghệ thẻ thông minh PKI và hệ thống chữ ký số.

Chữ ký số CA2

Chữ ký số TrustCA

So với các quy định của pháp luật Việt Nam như Nghị định 130/2018 / NĐ-CP và Thông tư 16/2019 / TT-BTTTT, SAVIS có khả năng cung cấp dịch vụ ký số theo mô hình ký số từ xa, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật điện tử. theo quy định. dịch vụ chứng thực và chữ ký số, đồng thời vượt trội trong quản lý, vận hành và bảo mật hệ thống theo các tiêu chuẩn cao nhất của Quy định eIDAS. và ISO / IEC 27001. Kể từ đây, dịch vụ ký số do SAVIS cung cấp đã được chấp nhận rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở 27 nước EU cho thương mại xuyên biên giới.

Chữ ký số TrustCA

Lời kết

Bài viết trên đây của ketoanvina.vn đã cung cấp cho bạn TOP 10 chữ ký số giá rẻ, uy tín, bán chạy nhất hiện nay. Dựa vào các tiêu chí lựa chọn trên có thể giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn được chữ ký số của nhà cung cấp nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chúng tôi hy vọng bạn đã nhận được thông tin hữu ích từ chúng tôi.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời