Thay đổi địa chỉ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một trong những thay đổi phổ biến song song với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Trong bài viết này, ketoanvina.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện hồ sơ, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tnhh 1 thành viên giúp các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục pháp lý, tránh bị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt hành chính. Hãy tham khảo nếu bạn chưa nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này nhé!

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 47/2021 / NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp

Trụ sở chính của công ty là gì?

Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, trụ sở chính của doanh nghiệp có địa chỉ xác định bao gồm số nhà, ngách, ngõ, ngách, đường, phố, thôn / xóm, xã / phường, thị trấn, quận / huyện / thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và email (nếu có).

Trụ sở chính của doanh nghiệp không được đặt trong nhà chung cư, nhà tập thể.

Lý do thay đổi địa chỉ công ty

Phù hợp với mục đích kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp;

Chuyển đổi sang địa chỉ mới với quy mô và diện tích lớn hơn;

Nhà / văn phòng cho thuê hết hạn mà chủ nhà thu hồi;

Và nhiều lý do nữa…

* Lưu ý: Địa chỉ mới của công ty phải phù hợp với quy định chung của pháp luật, phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương đó.

Lý do thay đổi địa chỉ công ty

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên

Để điều chỉnh địa chỉ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viênNgười đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày họp. thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên. Người đại diện theo pháp luật phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thực hiện chuyển khoản với cơ quan thuế hiện hành.

(Bước này chỉ thực hiện đối với những doanh nghiệp chuyển địa chỉ công ty sang quận / huyện / thành phố khác)

Theo quy định mới nhất tại Điều 47 Nghị định 01/2021 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: “Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính thành quận, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. nằm ở địa điểm trực thuộc trung ương khác với địa điểm đặt trụ sở chính dẫn đến thay đổi cơ quan thuế, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục với cơ quan thuế về việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế. . ” Do đó, nếu Thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên Ngoài quận / huyện hoặc ngoài tỉnh / thành phố đã đăng ký trụ sở chính trước đó thì cần phải quyết toán các nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế quản lý như nộp thuế đầy đủ, các tờ khai còn lại doanh nghiệp sẽ nộp kèm theo. báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng quý gần nhất được ký bằng chữ ký số của công ty.

Khi nào thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên Nếu cơ quan thuế khác quận / huyện hoặc khác tỉnh / thành phố thì cơ quan thuế sẽ thay đổi. Do đó, doanh nghiệp cần quyết toán đầy đủ nghĩa vụ thuế so với cơ quan thuế cũ.

Trường hợp 1: Thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên ở tỉnh khác

Cơ quan tiếp nhận: Văn phòng thuế cũ ở đâu công ty TNHH một thành viên đã đặt trụ sở chính của nó

 1. Thông báo thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên theo mẫu có sẵn (Mẫu 08-MST).
 2. Công văn đề nghị đóng thuế chuyển đi tỉnh khác.
 3. Quyết định của chủ sở hữu về việc chuyển trụ sở chính của công ty đến địa chỉ mới.
 4. Giấy bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 5. Giấy ủy quyền trong trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp nộp hồ sơ mà ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục.
 • Thời gian xử lý: 07-09 ngày làm việc (không kể thứ bảy, chủ nhật), không kể thời gian bổ sung để sửa các nghĩa vụ thuế còn thiếu.
 • Kết quả: Sau Công ty TNHH một thành viên bổ sung kê khai còn thiếu và số thuế (nếu có) nhận kết quả Mẫu 09-MST Thông báo về việc chuyển địa điểm của người nộp thuế của cơ quan thuế.

Trường hợp 2: Công ty TNHH MTV chuyển địa chỉ thành quận / huyện khác

 • Trình tự, thủ tục chuyển thuế với cơ quan thuế:

Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên chuẩn bị hồ sơ theo mẫu và nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác nộp tại Chi cục thuế quận, huyện cũ. Cơ quan thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung hồ sơ và tiền thuế nếu trước đó doanh nghiệp chưa thực hiện. Sau đó, khi doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ thuế, chi cục thuế quận, huyện cũ sẽ gửi thông báo về việc chuyển cơ quan quản lý thuế đối với doanh nghiệp.

 • Hồ sơ chuyển thuế với cơ quan thuế hiện hành:

1. Thông báo thay đổi địa chỉ công ty theo mẫu số 08-MST có sẵn;

2. Giấy ủy quyền, trường hợp không phải đại diện theo pháp luật trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan thuế;

3. Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

Thời hạn giải quyết của cơ quan thuế: Trong 10-15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ chuyển thuế của doanh nghiệp (không kể thời gian doanh nghiệp phải bổ sung nghĩa vụ thuế còn thiếu.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Sau khi hoàn thành bước chuyển cơ quan thuế, người đại diện theo pháp luật cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để nộp lên phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thành phần hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên:

1. Thông báo Thay đổi địa chỉ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo mẫu có sẵn do người đại diện theo pháp luật ký. (Mẫu Phụ lục II-1 Thông tư 01/2021 / TT-BKHĐT);

2. Quyết định của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc điều chỉnh địa chỉ công ty;

3. Danh sách đại diện được ủy quyền theo mẫu có sẵn (Mẫu Phụ lục I-10 Thông tư 01/2021 / TT-BKHĐT) Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính sang tỉnh, thành phố khác;

4. Giấy ủy quyền trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đến nộp hồ sơ và nhận kết quả mà ủy quyền cho người khác;

Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố. Trường hợp công ty chuyển địa chỉ sang tỉnh / thành phố mới thì nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh mới Thừa Thiên Huế.

Thời hạn giải quyết: Không quá 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Các thủ tục khác cần làm sau khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên

Sau khi thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp vẫn phải hoàn thành các thủ tục sau:

Thông báo công khai trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp về những thay đổi của công ty.

 1. Khắc dấu tròn mới và thông báo thay đổi mẫu dấu trong trường hợp công ty TNHH một thành viên thay đổi địa chỉ sang quận, huyện khác để khai gian thông tin trên con dấu.
 2. Giải quyết các hóa đơn tồn đọng:
 • Nếu Công ty TNHH MTV nếu muốn tiếp tục sử dụng số hóa đơn còn lại thì phải nộp thông báo tình trạng hóa đơn về quận, huyện cũ. Sau đó tiến hành khắc dấu mã số thuế theo địa chỉ quận mới và dán vào hóa đơn, nộp mẫu TP04 cho Chi cục thuế quận mới để tiếp tục sử dụng.
 • Nếu Trường hợp công ty TNHH một thành viên không tiếp tục sử dụng số hóa đơn còn lại thì nộp thông báo hủy hóa đơn đã nộp thuế và tiến hành đặt in hóa đơn mới và nộp thông báo phát hành hóa đơn mới trước khi sử dụng.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên trực tuyến

Bước 1: Đăng ký tài khoản đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và khai báo thông tin, tải hồ sơ điện tử giấy tờ chứng thực cá nhân.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận đăng ký doanh nghiệp điện tử.

Bước 3: Sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp về hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp hợp lệ.

Bước 4: Nộp bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản giấy kèm theo Phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng và Thông báo về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử còn hiệu lực đến Phòng Đăng ký kinh doanh để được phê duyệt. Đối chiếu hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Sau khi nhận được hồ sơ bản giấy, Phòng Đăng ký kinh doanh đối chiếu tiêu đề hồ sơ với hồ sơ doanh nghiệp đã được gửi qua mạng điện tử và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp. và Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Ghi chú:

 • Nếu hồ sơ đối chiếu không hợp lệ hoặc chưa đầy đủ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung Hồ sơ cho phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Nếu sau 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Phòng Đăng ký kinh doanh không nhận được hồ sơ giấy thì hồ sơ đăng ký điện tử của doanh nghiệp không còn giá trị.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên trực tuyến

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên ketoanvina.vn

Nếu khách hàng không muốn mất thời gian nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì có thể ủy quyền cho ketoanvina.vn thực hiện thay. thủ tục thay đổi địa chỉ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Với đội ngũ chuyên gia, luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi nội dung doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, am hiểu pháp luật chuyên sâu, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. dịch vụ và hỗ trợ tư vấn tốt nhất để đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải và còn băn khoăn. ketoanvina.vn hỗ trợ tư vấn miễn phí trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên ketoanvina.vn

Bạn cần gì để làm:

 • Nhấc máy gọi đến đường dây nóng của ketoanvina.vn để được cung cấp thông tin mã số thuế, thông tin địa chỉ mới.

Công việc do ketoanvina.vn thực hiện:

 • Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Đại diện theo ủy quyền làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư để xử lý hồ sơ cho khách hàng.
 • Đại diện theo ủy quyền nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh. kinh doanh để xử lý trường hợp.
 • Thực hiện công bố thông tin thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên đến cổng thông tin đăng ký quốc gia.
 • Khắc dấu tròn và nộp thông báo thay đổi mẫu dấu trong trường hợp có yêu cầu khắc dấu mới
 • Làm việc với cơ quan thuế và các cơ quan liên quan khác theo quy định của pháp luật

ketoanvina.vn cam kết:

 • Bàn giao con dấu và giấy phép kinh doanh mới chỉ trong 3-5 ngày làm việc theo lịch trình.
 • Khách hàng hoàn toàn không phải đi lại. Nhân viên của ketoanvina.vn sẽ chuẩn bị hồ sơ và đến tận nơi để quý khách hàng ký hồ sơ cũng như bàn giao giấy phép, con dấu theo đúng quy định.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.
 • Kinh phí thực hiện thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên hợp lý và thỏa đáng. Giá dịch vụ là trọn gói, không phát sinh thêm.
 • Tận tâm, nhiệt tình, phương châm làm việc: “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”.
 • Luôn đưa ra cho khách hàng giải pháp phù hợp nhất cho những vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư giàu kinh nghiệm, có kiến ​​thức pháp luật và chuyên môn sâu, hiểu biết sâu rộng về các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp.

Lời kết

Đây là toàn bộ nội dung của bài báo thay đổi địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên mà ketoanvina.vn chúng tôi biên soạn. Hy vọng bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về “Hồ sơ,  thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên mới nhất” Bạn sẽ có được những kiến ​​thức bổ ích qua bài viết trên. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến nội dung, thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên Vậy thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của ketoanvina.vn để được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn đầy đủ, chính xác và miễn phí!

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (6 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời