Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện chỉ được thực hiện chức năng đại diện do doanh nghiệp ủy quyền, tức là văn phòng đại diện chỉ có chức năng nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường và đối tác mới. Mục đích thành lập văn phòng đại diện công ty tnhh 2 thành viên được hiểu đơn giản là nơi quảng bá, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp.

Cơ sở pháp lý

Bạn có thể tham khảo các giấy tờ sau để thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

 • Luật Doanh nghiệp của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 60/2005 / QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2005
 • Nghị định số 43/2010 / NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
 • Thông tư 01/2013 / TT-BKH hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp.
 • Thông tư liên tịch số 05/2008 / TTLT / BKH-BTC-BCA ngày 29/7/2008 hướng dẫn cơ chế phối hợp giữa các cơ quan trong công tác đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu. cho doanh nghiệp. với các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Doanh nghiệp có quyền thành lập văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. thực hiện các chức năng và đáp ứng các nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Theo khái niệm trên, văn phòng đại diện có một số ưu nhược điểm như sau:

 • Văn phòng đại diện của công ty không có chức năng kinh doanh. Vì vậy, họ không được phép ký kết hợp đồng, cung cấp dịch vụ, hàng hóa cho khách hàng, không được trực tiếp thu tiền của khách hàng.
 • Văn phòng đại diện có chức năng chính là văn phòng liên lạc; thực hiện các hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường và đối tác mới.
 • Văn phòng đại diện công ty được phép đăng ký sử dụng con dấu để phục vụ cho các hoạt động của mình như ký kết hợp đồng lao động với người lao động.
 • Mục đích chính của việc thành lập văn phòng đại diện là doanh nghiệp muốn tiến hành thăm dò thị trường, hoặc quảng bá thương hiệu ra các tỉnh ngoài tỉnh.

Lưu ý quan trọng: Từ quy định trên có thể thấy, khi doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh khác thì điều kiện kinh doanh rất hạn chế. Tuy nhiên, có một điểm mới là theo quy định từ năm 2019, doanh nghiệp được phép thành lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh / thành phố khác nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính. Do đó, rất thuận lợi cho doanh nghiệp khi muốn giao dịch trực tiếp với khách hàng (theo quy định cũ, doanh nghiệp chỉ được đặt địa điểm kinh doanh trên cùng tỉnh / thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính).

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH 2 thành viên

Giới thiệu về hồ sơ

Đầu tiên là thông báo thành lập văn phòng đại diện. Nội dung thông báo bao gồm:

 • Mã số doanh nghiệp;
 • Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Tên chi nhánh, văn phòng đại diện dự kiến ​​thành lập;
 • Địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện;
 • Nội dung và phạm vi hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;
 • Họ, tên, nơi cư trú, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp của người đứng đầu văn phòng đại diện;
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện.

Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện;

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện;

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH 2 thành viên

Về trình tự và thủ tục

Công ty nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt văn phòng đại diện.

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào

Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để đề nghị cấp mã văn phòng đại diện, cấp Giấy chứng nhận. sự đăng ký. đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện, bổ sung địa điểm kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Trường hợp doanh nghiệp thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính thì trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện. Doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản với Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ketoanvina.vn hướng dẫn thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty tnhh 2 thành viên

Với mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hoạt động là “mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng”, Công ty Ketoanvina.vn luôn nỗ lực không ngừng để làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Về thời gian đăng ký thành lập văn phòng đại diện, chúng tôi sẽ tiến hành đăng ký thành lập văn phòng đại diện nhanh nhất cho quý khách hàng. Hơn nữa, Ketoanvina.vn có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên hồ sơ được chuẩn bị chính xác nên khả năng đăng ký thành công rất cao, tiết kiệm công sức và thời gian đăng ký.

Khi cần hướng dẫn thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty cổ phần, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Ketoanvina.vn để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

 • Tư vấn thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty;
 • Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo và thành lập văn phòng đại diện theo quy định;
 • Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty như: Khắc dấu mẫu văn phòng đại diện công ty; Thông báo về mẫu con dấu của văn phòng đại diện công ty; mở tài khoản văn phòng đại diện của công ty;
 • Nhận ủy quyền và thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng
 • Ưu đãi cho khách hàng về các dịch vụ tiếp theo
 • Khách hàng sẽ nhận được kết quả sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi
 • Bản chính Giấy chứng nhận thành lập Văn phòng đại diện
 • Con dấu tròn của văn phòng đại diện;
 • Các tài liệu nội bộ khi thành lập văn phòng đại diện;
 • Tặng con dấu chức danh trưởng văn phòng đại diện;

Lời kết

Trên đây là giải đáp của ketoanvina.vn về thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty tnhh 2 thành viên, nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ qua hotline ketoanvina.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (5 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời