Bạn muốn thành lập công ty xuất nhập khẩu, nhưng chưa biết thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu như thế nào? Xuất nhập khẩu là một ngành đã và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó, việc thành lập các công ty, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu cũng tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu đi các nước trên thế giới. Tuy nhiên, việc thành lập và xây dựng công ty xuất nhập khẩu không hề đơn giản. Để có thể thành lập công ty xuất nhập khẩu bạn cần nắm rõ các điều kiện, thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu theo quy định của pháp luật hiện nay giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Cho nên, ketoanvina.vn sẽ giới thiệu đến các bạn điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu trong bài viết này.

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu đơn giản nhất mà bạn nên quan tâm đó là đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Tên công ty kinh doanh xuất nhập khẩu

Tên công ty là một trong những điều kiện thành lập công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu đầu tiên. Bởi lẽ, đặt tên công ty là thứ sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này.

Khi đặt tên công ty, bạn cần lưu ý đến các quy định của pháp luật để có thể đặt tên theo đúng yêu cầu. Tên công ty của bạn không được trùng với tên công ty cùng lĩnh vực và có từ ngữ, văn phong phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Chọn loại hình công ty kinh doanh xuất nhập khẩu

Điều thứ hai bạn cần làm là lựa chọn loại hình kinh doanh cho công ty của bạn. Bạn cần xem xét các điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu để lựa chọn loại hình hoạt động phù hợp với công ty của mình như: Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc Công ty cổ phần.

Địa chỉ trụ sở chính của công ty xuất nhập khẩu

Địa chỉ trụ sở chính phải rõ ràng, chính xác, có phải là văn phòng cho thuê, thuê đất nhằm mục đích đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp lệ trước khi thành lập công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Đối tượng thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu

Một trong những cách thành lập công ty xuất nhập khẩu là bạn cần phải có người đại diện chịu trách nhiệm về công ty. Người đại diện này là người sẽ chịu các vấn đề phát sinh từ các giao dịch của doanh nghiệp. Đó có thể là giám đốc hoặc tổng giám đốc hoặc bạn cũng có thể thuê người làm đại diện pháp luật bên ngoài.

Xuất nhập khẩu ngành nghề kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu có rất nhiều ngành nghề. Vì vậy, bạn cần định hướng cho công ty mình phát triển ngành nghề nào để việc hoàn thiện thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn.


Ngoài ra, còn có những cách thức thành lập công ty xuất nhập khẩu và các yêu cầu đáp ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành như: giấy phép của Bộ công thương, quy định về hàng hóa xuất nhập khẩu, điều kiện về trẻ em. con dấu, vốn, thành viên sáng lập, cơ cấu góp vốn, v.v.

Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu

Để hoàn thành thủ tục thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cần thiết.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Bước 3: Theo dõi, bổ sung hoặc sửa đổi các tài liệu, thông tin cần thiết theo yêu cầu và nhận kết quả.
 • Bước 4: Tiến hành các thủ tục cần thiết sau khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký.
 • Bước 5: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thủ tục thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu tuy có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải hiểu rõ các quy định của pháp luật hiện hành để thực hiện đúng, tiết kiệm chi phí. có thể được. Vì vậy, bạn cần tìm một công ty dịch vụ tư vấn giúp bạn thủ tục thành lập công ty để giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như giúp bạn giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thành lập. công ty thương mại xuất nhập khẩu.

Tư vấn thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu

Dịch vụ tư vấn điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu của ketoanvina.vn

Nhằm giúp các doanh nghiệp thành lập công ty xuất nhập khẩu trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. ketoanvina.vn Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ tư vấn doanh nghiệp xuất nhập khẩu trọn gói hiệu quả, nhanh chóng theo quy trình:

 • Sau khi trao đổi và ký hợp đồng, ketoanvina.vn sẽ tư vấn cho quý doanh nghiệp các điều kiện kinh doanh xuất nhập khẩu, các mặt hàng xuất nhập khẩu, thuế xuất nhập khẩu.
 • Kiểm tra tình trạng hồ sơ, tài liệu và hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ cần thiết đáp ứng điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu theo quy định của Nhà nước.
 • Quý doanh nghiệp đại diện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty xuất nhập khẩu tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Theo dõi, đánh giá kết quả xét duyệt hồ sơ thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu của Quý doanh nghiệp tại các cơ quan có liên quan và xử lý các trường hợp phát sinh.
 • Quý doanh nghiệp đại diện nhận kết quả đăng ký kinh doanh công ty xuất nhập khẩu tại cơ quan Nhà nước.
 • Thực hiện khắc dấu, đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp của bạn.
 • Đăng ký, làm hồ sơ đăng ký mua hóa đơn lần đầu cho doanh nghiệp khi thành lập.
 • Thực hiện việc biên soạn tất cả các loại biểu mẫu nội bộ cho doanh nghiệp của bạn.

Quy trình dịch vụ thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu của E-chem

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu của ketoanvina.vn

ketoanvina.vn chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu

Với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình,ketoanvina.vn đã hỗ trợ cho việc thành lập nhiều doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu khác nhau một cách suôn sẻ và thuận lợi. ketoanvina.vn chuyên nhận và xử lý những hồ sơ khó, những hồ sơ có yêu cầu đặc biệt mà các đơn vị khác không nhận. Chúng tôi cam kết hỗ trợ thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu đúng thời hạn đã thỏa thuận với bạn.

Cùng với đội ngũ luật sư giỏi nhất, giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình, am hiểu thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam, và đội ngũ chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao. huấn luyện an toàn hóa chất Nắm vững kiến ​​thức, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng quý khách về chất lượng dịch vụ của mình.

Chúng tôi cũng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất Trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu và cam kết lưu giữ 100% các tài liệu, thông tin do doanh nghiệp cung cấp.

ketoanvina.vn cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu trọn gói, chuyên nghiệp với giá tốt nhất cho bạn cùng với quy trình hỗ trợ kinh doanh chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và công sức.

Lời kết

Nếu bạn cần tư vấn về các quy định pháp luật cũng như dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với ketoanvina.vn

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời