Công ty thiết bị y tế là một doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và bán buôn thiết bị y tế. Để thành lập công ty trang thiết bị y tế, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sản xuất trang thiết bị y tế và điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế trước khi đi vào hoạt động.

Thành lập công ty kinh doanh thiết bị y tế cần những giấy tờ gì? Điều kiện, thủ tục thành lập công ty thiết bị y tế như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau của ketoanvina.vn để nắm rõ các bước thành lập cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế.

Thiết bị y tế là gì?

Trang thiết bị y tế là thiết bị, dụng cụ, vật liệu, que cấy, thuốc thử, máy hiệu chuẩn in vitro, phần mềm đáp ứng đồng thời các yêu cầu sau: sử dụng riêng lẻ hoặc phối hợp với nhau theo chỉ định của chủ sở hữu trang thiết bị y tế để phục vụ con người. để hỗ trợ hoặc duy trì sự sống, kiểm soát sự thụ thai, v.v.; không sử dụng các cơ chế dược lý, miễn dịch hoặc chuyển hóa trong hoặc trên cơ thể người hoặc nếu được sử dụng chỉ mang tính chất hỗ trợ nhằm đạt được mục đích hỗ trợ hoặc duy trì sự sống.

Điều kiện thành lập công ty thiết bị y tế

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế, bạn cần lưu ý một số điều kiện liên quan trong lĩnh vực này như sau:

 • Có đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên phải chuyên nghiệp, có trình độ và được đào tạo bài bản. Và đặc biệt phải có ít nhất một kỹ thuật viên có trình độ từ Cao đẳng trở lên thuộc các lĩnh vực chuyên môn như y dược, kỹ thuật trang thiết bị y tế, v.v.
 • Có nhà kho với diện tích đảm bảo, trang thiết bị kỹ thuật y tế phù hợp. Không gian kho thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo.
 • Có điều kiện bảo quản trang thiết bị y tế theo đúng quy định và kỹ thuật. Phải đáp ứng các yêu cầu về bảo quản và vận chuyển trang thiết bị y tế.
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh trang thiết bị y tế hợp pháp.

Điều kiện thành lập công ty thiết bị y tế

Đăng ký lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh trang thiết bị y tế

Căn cứ vào danh mục ngành, nghề kinh doanh ban hành theo Quyết định số 27/2018 / QĐ ngày 06/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ để đăng ký lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh trang thiết bị y tế chính xác nhất.

ketoanvina.vn giới thiệu một số mã ngành kinh doanh thiết bị y tế thông dụng được các doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

STT Tên ngành thiết bị y tế Mã ngành
đầu tiên Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị y tế.
4659
2 Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình
Chi tiết: Bán buôn dụng cụ y tế
4649
3 Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh
Chi tiết: Bán lẻ dụng cụ y tế.
4772
4 Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác không có người điều hành
Chi tiết: Cho thuê máy móc thiết bị y tế.
7730
5 Sửa chữa thiết bị điện tử và quang học.
Nhóm này gồm: Sửa chữa máy móc, thiết bị y tế và thiết bị chẩn đoán có màn hình hiển thị, thiết bị thí nghiệm, thiết bị đo lường và kiểm tra, ra đa hoặc máy định vị vật thể dưới nước. bằng âm thanh hoặc siêu âm, dưới lớp
3313

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty thiết bị y tế

Để tiến hành thủ tục đăng ký mở công ty thiết bị y tế, hồ sơ cần chuẩn bị gồm những nội dung sau:

 • Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp trang thiết bị y tế.
 • Dự thảo điều lệ mở công ty kinh doanh trang thiết bị y tế.
 • Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần / Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Bản sao có công chứng: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và tất cả các thành viên / cổ đông (nếu có).
 • Giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng nếu chủ sở hữu hoặc thành viên / cổ đông là tổ chức. (kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của thành viên / cổ đông và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.)
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Quy trình làm sạch doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty thiết bị y tế

Sau đây ketoanvina.vn xin hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục mở cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế như sau:

Bước 1: Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện tại, khi nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh, chúng tôi cũng thực hiện bước đăng thông tin thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 2: Nhận kết quả giấy phép kinh doanh thành lập trang thiết bị y tế.

Doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu lưu tại công ty

Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành khắc dấu tròn khác tại cơ sở khắc dấu và thông báo về mẫu con dấu đang lưu tại Công ty. Đây là quy định mới trong Luật Doanh nghiệp 2020.

Hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập công ty thiết bị y tế

Treo bảng hiệu công ty tại địa chỉ trụ sở chính

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để giao dịch và đăng ký nộp thuế điện tử.

Mua chữ ký số để kê khai thuế hàng tháng / quý, báo cáo cuối năm, nộp thuế điện tử và đặc biệt là ký hóa đơn điện tử.

Đăng ký kê khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Kê khai và nộp lệ phí môn bài trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh.

Doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử cần thông báo với cơ quan thuế về việc cấp hóa đơn điện tử theo quy định trước khi sử dụng.

Sau khi thành lập công ty, chủ sở hữu hoặc các thành viên / cổ đông của công ty cần thực hiện góp đủ và đúng số vốn theo quy định. (Trong vòng 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh).

Đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thiết bị y tế tại ketoanvina.vn

Để công việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ và không phải mất thời gian tìm hiểu các thủ tục hồ sơ khi đăng ký thành lập công ty, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Chi phí mở công ty kinh doanh thiết bị y tế luôn cạnh tranh với giá thị trường.

ketoanvina.vn Consulting miễn phí tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ phù hợp, tư vấn chọn địa chỉ, tên doanh nghiệp hoặc theo quy định.

Tư vấn ketoanvina.vn soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo quy định

Tư vấn ketoanvina.vn thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tư vấn ketoanvina.vn cam kết luôn đúng hẹn: chỉ từ 03 – 05 ngày làm việc là có giấy phép kinh doanh và sau 1 ngày sẽ có con dấu tròn.

Sử dụng dịch vụ tại ketoanvina.vn bạn không phải đi lại: ketoanvina.vn chuẩn bị hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ và bàn giao kết quả.

ketoanvina.vn sở hữu đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có kiến ​​thức chuyên sâu về các vấn đề, thủ tục pháp lý trước và sau khi thành lập công ty. Đến với ketoanvina.vn, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế một cách tận tình nhất.

Đặc biệt, ketoanvina.vn sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp như: Công bố thành lập doanh nghiệp, khắc dấu, khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký mua chữ ký số, đăng ký người dùng và phát hành hóa đơn điện tử … Doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh phát triển và tránh bị phạt.

Ngoài dịch vụ thành lập công ty thiết bị y tế, ketoanvina.vn còn cung cấp dịch vụ thành lập công ty trong các ngành: Xây dựng, bất động sản, nông sản, thực phẩm, giao thông, vận tải. Chuyển phát nhanh, dịch vụ ăn uống,… Và còn cung cấp các dịch vụ mở rộng kinh doanh: thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho bãi, thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, dịch vụ kế toán, thay đổi giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tưdịch vụ đăng ký chữ ký số giá rẻ, hóa đơn điện tử, đăng ký nhãn hiệu, …

Thời gian hoàn thành dịch vụ thành lập công ty thiết bị y tế là bao lâu?

Tổng thời gian hoàn thành cho Dịch vụ thành lập cơ sở kinh doanh thiết bị y tế mất 3-5 ngày làm việc. Như sau:
01 ngày để ketoanvina.vn soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và liên hệ với khách hàng để ký

03 ngày đối với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho công ty thiết bị y tế.

01 ngày để Tư vấn viên ketoanvina.vn nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Lời kết

Đây là nội dung đầy đủ về điều kiện, thủ tục thành lập công ty thiết bị y tế. Mọi thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với hotline ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời