Quản lý chất thải nguy hại, bảo vệ môi trường sống, thực hiện các hoạt động sản xuất không vi phạm pháp luật. Những gì doanh nghiệp cần là chứng chỉ xử lý chất thải nguy hại. Vậy điều kiện, thủ tục thành lập công ty kinh doanh xử lý chất thải như thế nào? Quy trình được thực hiện như thế nào? Hãy gọi cho ketoanvina.vn để nhận được câu trả lời.

Lĩnh vực xử lý chất thải và chất thải nguy hại (CTNH) là một ngành đặc thù, có thể gây ảnh hưởng lớn đến môi trường nên pháp luật đã có những quy định rất chặt chẽ. Đối tượng phải xin giấy phép chủ yếu là các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến chất thải như: dầu nhớt, bi đen, mực in, ắc quy …

Cơ sở pháp lý

Nghị định 38/2015 / NĐ-CP

Thông tư 36/2015 / TT-BTNMT

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại

Nếu công ty của bạn đang hoạt động trong những ngành như vậy, hãy chuẩn bị những tài liệu sau để Xin giấy phép xử lý chất thải nguy hại:

 • Đơn đăng ký theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 36/2015 / TT-BTNMT;
 • Bản sao báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt dự án đầu tư cơ sở xử lý chất thải hoặc hồ sơ, tài liệu thay thế;
 • Bản sao văn bản quy hoạch có nội dung về quản lý và xử lý chất thải được cấp có thẩm quyền cấp tỉnh trở lên phê duyệt;
 • Giấy tờ hợp pháp đối với trạm trung chuyển chất thải nguy hại (nếu có);
 • Bản mô tả và hồ sơ theo mẫu;
 • Kế hoạch vận hành thử nghiệm xử lý chất thải nguy hại.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, chủ doanh nghiệp nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành phố nơi có nguồn thải.

Xin giấy phép xử lý chất thải nguy hại tại Bộ tài nguyên và môi trường

Khó khăn doanh nghiệp gặp phải

Nhưng có một thực tế khiến nhiều doanh nghiệp “lao đao” là việc hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận xử lý chất thải bị “ngâm” quá lâu nhưng không được cơ quan chức năng xử lý, trả hồ sơ. Theo thống kê năm 2018, hầu hết các sở, ban, ngành của TP.HCM đều có nhiều trường hợp giải quyết thủ tục hành chính chậm trễ. Thậm chí, có những hồ sơ vốn chỉ giải quyết trong 1 – 2 tuần nhưng bị “chậm” tới 1,2 năm, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng phải thừa nhận “việc ghi nhận sự hài lòng của người dân ở các cấp chưa nhiều, chưa công bố rõ thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục cho doanh nghiệp”.

Tình trạng quá tải là tình trạng phổ biến ở các cơ quan hành chính nhà nước

Do đó, các dịch vụ công thường không được ưa chuộng, cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong quá trình cấp phép là tìm một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Dịch vụ tư vấn chứng nhận xử lý chất thải nguy hại của ketoanvina.vn

ketoanvina.vn chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực cấp phép. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất khi đến với công ty.

 • Tư vấn thủ tục và điều kiện để được cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ xin phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Trao đổi và cung cấp thông tin cho khách hàng trong quá trình cấp phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Nhận và bàn giao Giấy phép xử lý chất thải nguy hại cho khách hàng;
 • Tư vấn điều chỉnh, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý sau khi được cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Lời kết

Liên hệ ngay với ketoanvina.vn nếu bạn đang gặp vấn đề về điều kiện, thủ tục thành lập công ty kinh doanh xử lý chất thải.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời