Đo đạc là một lĩnh vực khoa học và công nghệ sử dụng thiết bị để phân tích và xác định các đặc điểm của đối tượng địa lý. Đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong quân sự, chính trị, kinh tế …. đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Do đó, điều kiện, thủ tục thành lập công ty đo đạc thường phức tạp và khó khăn. Trong bài viết này, kenhcongnghe.vn sẽ giúp bạn giải đáp hết tất cả thắc mắc trên.

Giấy phép đo đạc bản đồ là gì?

Bản đồ là hoạt động đo địa hình và các đối tượng địa lý trên bề mặt Trái đất để vẽ bản đồ và xử lý các dữ liệu đó. Hoạt động bản đồ góp phần vào thành tựu, phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, nâng cao dân trí và thúc đẩy tiến bộ xã hội. Vì vậy, bản đồ học có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một quốc gia.

Dựa theo Điều 10 Nghị định về hoạt động đo đạc và bản đồ, tổ chức cần có giấy phép hợp lệ do Nhà nước cấp khi hoạt động. Trường hợp giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ hết hạn thì tổ chức phải xin giấy phép mới trong thời gian hoạt động. Các tổ chức cũng có thể xin bổ sung nội dung giấy phép để mở rộng và phát triển phạm vi hoạt động.

Lập hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Chuẩn bị tài liệu là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thường gặp khó khăn ở bước này do không biết các giấy tờ cần nộp nên hồ sơ không đạt yêu cầu.

Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ đầy đủ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.
 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao kèm theo bản chính).
 • Bằng tốt nghiệp chuyên môn, quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, chứng từ đóng bảo hiểm, quyết định bổ nhiệm, bản khai quá trình công tác của kỹ thuật viên trưởng (bản sao kèm theo bản chính).
 • Văn bằng chuyên môn, quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động của kỹ thuật viên đo đạc và bản đồ (bản sao và bản chính).
 • Bản đồ bao gồm các giấy tờ mua bán, cho thuê, chuyển giao thiết bị, công nghệ và giấy tờ về quyền sở hữu thiết bị, công nghệ đo lường (bản sao kèm theo bản chính).

Thủ tục cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Giấy phép đo lường

Quá trình xin giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ sẽ phức tạp và khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm. Khi xin giấy phép ngoài dịch vụ, khách hàng sẽ lo từng bước từ chuẩn bị hồ sơ đến khi nhận giấy phép. Việc này tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí xí nghiệp thường bận rộn. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn dịch vụ xin giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ của kenhcongnghe.vn

Đến với kenhcongnghe.vn, thủ tục vô cùng đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn miễn phí về điều kiện cấp phép, thủ tục và quy trình cơ bản. Nếu bạn còn băn khoăn hay vướng mắc, kenhcongnghe.vn sẵn sàng tư vấn nhanh nhất cho bạn 24/7.

Sau khi chọn dịch vụ của kenhcongnghe.vn, bạn sẽ ký hợp đồng và thanh toán dịch vụ giấy phép khảo sát và bản đồ. Chuyên viên của kenhcongnghe.vn sẽ cùng khách hàng chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý, công chứng các giấy tờ cần thiết. Việc công chứng hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian mang bản chính đi xác minh. Căn cứ vào các tài liệu đã cung cấp, kenhcongnghe.vn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

Bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết, kenhcongnghe.vn sẽ thay bạn làm những việc còn lại. Đầu tiên, kenhcongnghe.vn xin giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Trong quá trình làm việc, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình trạng hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường đến Quý khách hàng. Khách hàng, dù họ ở đâu, đều được cập nhật thông tin chính xác về tình trạng giấy phép của họ.

Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường xét duyệt hồ sơ, chúng tôi sẽ nhận kết quả thẩm định và gửi thông báo cho khách hàng.kenhcongnghe.vn sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp phép cho Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam. Sau khi có giấy phép hoạt động trắc địa, chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp nhận và giao giấy phép đến địa chỉ mà bạn yêu cầu.

Nếu có vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép khảo sát kenhcongnghe.vn sẽ thay mặt khách hàng hỗ trợ hoặc giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất và tốt nhất. Khách hàng luôn yên tâm, hài lòng về chất lượng dịch vụ, thời gian, tốc độ, cung cách làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi.

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Giấy phép đo lường

Để được cấp phép, doanh nghiệp cần đáp ứng nhiều tiêu chí, điều kiện tiêu chuẩn. Cụ thể, các điều kiện đó là:

Giấy tờ hợp lệ đầy đủ

Khi xin giấy phép hoạt động trắc địa, tổ chức cần có các giấy tờ hợp lệ, hợp lệ trong thời gian hoạt động. Chủ doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động đo đạc và bản đồ. Đối với tổ chức không phải là tổ chức kinh doanh, tổ chức cần có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quyết định thành lập cần xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của hoạt động đo đạc và bản đồ.

Có lực lượng kỹ thuật đo đạc và bản đồ đảm bảo các yêu cầu sau.

Đối với phụ trách kỹ thuật đo đạc và bản đồ.

Mỗi doanh nghiệp phải có kỹ thuật trưởng có trình độ từ đại học trở lên được đào tạo về đo đạc và bản đồ.

Người phụ trách kỹ thuật cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm, kê khai chi tiết quy trình làm việc. Hoặc người phụ trách cần có Chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ hạng I.

Trưởng phòng kỹ thuật cần có hợp đồng lao động đóng bảo hiểm từ 01 năm trở lên.

Trưởng phòng kỹ thuật chỉ được làm việc trong tổ chức đó, không được đồng thời là trưởng phòng kỹ thuật của tổ chức khác.

Đối với nhân viên kỹ thuật thực hiện công tác đo đạc và bản đồ.

Tổ chức cần có ít nhất 4 cán bộ kỹ thuật có trình độ từ trung cấp trở lên chuyên ngành đo đạc và bản đồ. Mỗi nhân viên cần phải có bằng cấp cụ thể và hợp đồng lao động rõ ràng (quyết định tuyển dụng chi tiết) chứng minh đang làm việc tại doanh nghiệp đó.

Thiết bị đo, phương tiện đo đạt các tiêu chuẩn sau:

Mọi hoạt động kinh doanh đo đạc và bản đồ đều cần đến những thiết bị, phương tiện đo đạc hiện đại, tiên tiến. Các thiết bị, phương tiện hỗ trợ quá trình đo đạc cần phù hợp với định mức thiết bị trong quy định về định mức kinh tế – kỹ thuật và đo đạc bản đồ.

Để có kết quả đo chính xác nhất, thiết bị, phương tiện đo cần được cải tiến, nâng cấp thường xuyên. Hệ thống thiết bị xuống cấp sẽ không đủ điều kiện để ứng dụng giấy phép khảo sát.

Cam kết chất lượng dịch vụ xin giấy phép đo đạc và bản đồ tại kenhcongnghe.vn

Với mong muốn mang đến dịch vụ với chất lượng tốt nhất, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

 • Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép khảo sát Bản đồ miễn phí 24/7.
 • Dịch vụ nhanh chóng, thủ tục pháp lý đầy đủ.
 • Thường xuyên cập nhật và thông báo tình trạng hồ sơ của mình cho khách hàng.
 • Cam kết khách hàng chỉ thanh toán 1 lần, không phát sinh thêm chi phí.
 • Thủ tục nhanh chóng, hợp đồng luôn hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng dịch vụ luôn làm hài lòng khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu về giấy phép khảo sát và bản đồ.

Lời kết

Đây là phần chia sẻ điều kiện, thủ tục thành lập công ty đo đạc. Hi vọng bài viết sẽ giúp các doanh nghiệp nắm được thủ tục mở một công ty đo đạc, từ đó tiến hành thành lập công ty thành công. Nếu còn thắc mắc về quy định cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với ketoanvina.vn để được tư vấn cụ thể.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (10 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời