Hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng cao nên có rất nhiều doanh nghiệp đăng ký làm đại lý vé máy bay cho các hãng hàng không và thu về rất nhiều tiền hoa hồng. như lợi nhuận.

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh cung cấp dịch vụ bán vé máy bay cho khách hàng nhưng chưa biết thủ tục thành lập công ty đại lý bán vé máy bay. Dưới đây là một số hướng dẫn để thành lập công ty bán vé máy bay mà bạn cần biết.

Cơ sở pháp lý

Luật Doanh nghiệp năm 2020;

Nghị định 39/2007 / NĐ-CP về hoạt động thương mại độc lập thường xuyên không đăng ký kinh doanh.

Công ty bán vé máy bay là gì?

Đại lý vé máy bay là nơi thực hiện các giao dịch mua bán vé máy bay cho khách hàng có nhu cầu mua vé mà không cần phải đến tận các hãng hàng không để mua vé.

Đại lý vé máy bay thường được biết đến với 02 cấp độ kinh doanh:

 • Cấp 1 là cấp cao nhất xuất vé trực tiếp từ hãng hàng không;
 • Cấp 2 là nhánh phụ của cấp 1, phát hành vé chủ yếu từ cấp 1.

Tại sao bạn nên thành lập công ty bán vé máy bay ?

Khi mua tại đại lý sẽ được giao vé miễn phí, trường hợp cần đi máy bay gấp khách hàng có thể mua vé của hãng thông qua giao dịch với đại lý vé máy bay.

Với những lợi thế của đại lý vé máy bay bạn có thể yên tâm là bạn có thế mạnh khi làm đại lý vé máy bay khi tiết kiệm thời gian cho khách nên đại lý vé máy bay của bạn chắc chắn có cơ hội phát triển rất lớn.

Tại sao bạn nên thành lập công ty bán vé máy bay ?

Điều kiện thành lập công ty bán vé máy bay

Để có thể mở đại lý bán vé máy bay, bạn cần có mặt bằng và địa chỉ kinh doanh đã đăng ký.

Số tiền ký quỹ tối thiểu là 20 triệu đồng đối với đại lý cấp 2

Nhân viên cần hiểu rõ các quy định liên quan đến hành lý, điều kiện vé hay thời gian giữ chỗ của các hãng hàng không.

Cần giấy phép đăng ký kinh doanh (có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty)

Điều kiện thành lập công ty bán vé máy bay

Hướng dẫn xin giấy phép thành lập công ty bán vé máy bay

Để có thể kinh doanh đại lý vé máy bay, bạn có thể áp dụng 2 hình thức đăng ký kinh doanh đó là thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh vé máy bay

 • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng hoặc chủ hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Văn bản của cơ quan có thẩm quyền đề nghị cấp Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng kinh doanh theo quy định.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ đến nộp tại UBND quận / huyện, nơi có địa chỉ của cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh trong khoảng 5 ngày.

Hướng dẫn xin giấy phép thành lập công ty bán vé máy bay

Thành lập công ty bán vé máy bay

Vì mở công ty Nếu bạn muốn bán vé máy bay, bạn cần phải lập đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm các thủ tục sau:

 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập…
 • Đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Quy định công ty
 • Các loại giấy phép hành nghề theo lĩnh vực kinh doanh

Doanh nghiệp nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ công ty. Sau đó, chờ 3-5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty bán vé máy bay.

Ghi chú: Nếu đăng ký thành lập công ty, bạn cần chuẩn bị các thông tin liên quan như tên công ty, địa chỉ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin thành viên, cổ đông, chủ sở hữu. , người đại diện theo pháp luật, loại hình công ty. Ngoài ra, cần hoàn thiện các thủ tục sau khi mở công ty như khắc dấu, mua chữ ký số, đăng ký tài khoản ngân hàng,…

Đăng ký làm đại lý tại các hãng hàng không

Sau khi có Giấy phép kinh doanh đại lý vé máy bay, bạn cần đăng ký làm đại lý vé máy bay cấp 1, cấp 2 tại các hãng hàng không. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể đăng ký làm đại lý vé máy bay:

Nếu bạn là cá nhân, bạn đăng ký làm đại lý

 • Bản sao chứng minh nhân dân của cá nhân
 • Bản sao sổ hộ khẩu của người đại diện

Ghi chú: Cá nhân chỉ nên mở đại lý vé máy bay cấp 2, vì nếu mở đại lý vé máy bay cấp 1 thì phải chứng minh được doanh thu tối thiểu từ 300 triệu – 1,5 tỷ đồng / tháng. Đồng thời khi trở thành đại lý cấp 1 bạn sẽ phải đặt cọc số tiền lớn hơn rất nhiều so với khi làm đại lý cấp 2.

Nếu là doanh nghiệp đăng ký làm đại lý vé máy bay

 • Bản sao giấy phép kinh doanh
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật

Đăng ký làm đại lý tại các hãng hàng không

Dịch vụ tư vấn và xin giấy phép kinh doanh tại ketoanvina.vn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc soạn thảo hồ sơ và thủ tục xin giấy phép kinh doanh đại lý vé máy bay, hãy liên hệ ngay với ketoanvina.vn để được tư vấn miễn phí!

Đến với ketoanvina.vn bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn mọi thủ tục và các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và am hiểu về vấn đề này.

Nếu khách hàng ủy quyền và sử dụng dịch vụ là giấy phép kinh doanh của ketoanvina.vn thì mọi vấn đề sẽ do ketoanvina.vn thay mặt khách hàng thực hiện. Tức là chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng khảo sát địa điểm kinh doanh để đảm bảo đủ điều kiện địa điểm kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng, xin giấy phép kinh doanh, nộp hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng. hàng hóa trong thời gian nhanh nhất

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi đã chia sẻ để bạn đọc hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty bán vé máy bay. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với ketoanvina.vn để được tư vấn thêm.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (2 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời