Bạn đang băn khoăn không biết mở quầy thuốc cần tuân thủ những thủ tục gì? Bao gồm những tài liệu nào? Chi phí và thời gian giải quyết trong bao lâu? ketoanvina.vn cung cấp dịch vụ trọn gói xin giấy phép mở cửa hàng kính thuốc và cung cấp những thông tin cần biết sau đây.

ketoanvina.vn xin hướng dẫn quý khách hàng thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cửa hàng kinh doanh kính thuốc như sau.

Điều kiện cấp giấy phép mở cửa hàng kính thuốc

Điều kiện cấp giấy phép mở cửa hàng kính thuốc

Để được cấp phép hoạt động, cơ sở phải có đủ các điều kiện sau đây:

 • Điều kiện về chủ cơ sở: phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chúng tôi khuyên bạn nên thành lập công ty TNHH một thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân thay vì thành lập hộ kinh doanh. Nguyên nhân là do theo quy định của BLDS 2015 thì hộ gia đình, tổ hợp tác, hộ kinh doanh không được coi là pháp nhân nên không đủ điều kiện hoạt động.
 • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở có địa điểm cố định, đủ ánh sáng, tách biệt với nơi sinh hoạt của gia đình. Cơ sở vật chất cần có diện tích tối thiểu là 15m2 và phải đảm bảo có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để phục vụ cho việc chăm sóc người bệnh.
 • Điều kiện về trang thiết bị y tế: Có đủ dụng cụ, thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Điều kiện nhân sự:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ kính thuốc phải là người tốt nghiệp trường y trở lên, có chứng chỉ hành nghề và có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa mắt hoặc đo, chẩn đoán tật khúc xạ của mắt; Có thời gian hành nghề khám bệnh, chữa bệnh từ đủ 36 tháng trở lên được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc đã trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh từ 54 tháng trở lên; Là người hành nghề cơ hữu tại cơ sở.
 • Người hành nghề kinh doanh dịch vụ kính mắt phải có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ trang thiết bị y tế do cơ sở được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp.
 • Điều kiện phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn: Cơ sở chỉ được đo tật khúc xạ của mắt và tư vấn sử dụng kính; Mài và lắp kính thuốc theo đơn của bác sĩ và bảo hành kính thuốc.

Thủ tục xin giấy phép mở cửa hàng kính thuốc

Thủ tục xin giấy phép mở cửa hàng kính thuốc

Chủ cơ sở lập bộ hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động cửa hàng kinh doanh kính thuốc. Sau đó nộp hồ sơ tại Sở Y tế tỉnh nơi đặt cửa hàng.

Thời hạn giải quyết: 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ xin cấp giấy phép mở cửa hàng kính thuốc

Hồ sơ xin cấp giấy phép mở cửa hàng kính thuốc

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kính thuốc bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (bản sao có chứng thực).
 • Chứng chỉ hành nghề của tất cả những người hành nghề (bản sao có chứng thực).
 • Danh sách những người đăng ký hành nghề (theo mẫu).
 • Hồ sơ nhân sự của những người làm công tác y tế khác không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề.

Các tài liệu chứng minh cửa hàng đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Bản xác nhận phạm vi hoạt động chuyên môn của cửa hàng dự kiến.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của ketoanvina.vn về những quy định mới nhất liên quan đến điều kiện, thủ tục mở cửa hàng kính thuốc . Nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ hotline ketoanvina.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (8 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời