Trên thị trường bảng hiệu tròn có nhiều mức giá khác nhau. Tại công ty tư vấn ketoanvina.vn chúng tôi cung cấp dịch vụ khắc dấu tròn công ty cam kết giá khắc con dấu tròn, khắc dấu tròn giá rẻ hợp lý nhất nhưng cam kết đảm bảo chất lượng con dấu sắc nét, bảo hành trọn đời con dấu. Đặc biệt với những khách hàng cũ hoặc khách hàng đặt mua với số lượng lớn, chúng tôi có những ưu đãi / chiết khấu tốt.

Quy định về thủ tục khắc dấu tròn công ty

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký máy tính xách tay của công ty và có giấy phép đăng ký kinh doanh, vấn đề cần làm tiếp theo là tiến hành thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu cho công ty.

Từ ngày 01/07/2015, Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực cũng là thời điểm việc áp dụng cơ chế quản lý Nhà nước về con dấu của công ty có sự thay đổi theo hướng thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công ty. .

Thay vì phải đăng ký mẫu con dấu với cơ quan công an như trước đây thì nay công ty hoàn toàn chủ động trong việc khắc dấu. Công ty có thể tự khắc dấu hoặc đến cơ sở khắc dấu để khắc dấu.

Trước khi sử dụng con dấu, công ty chỉ cần gửi thông báo về mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là để công chúng và các bên thứ ba biết về con dấu của công ty.

Thủ tục thông báo mẫu khắc dấu tròn công ty

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Thành phần hồ sơ thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp bao gồm:

1. Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Phụ lục II-8)

2. Bản khai thông tin của người đăng ký.

3. Mục lục hồ sơ (theo thứ tự trên).

4. Bìa hồ sơ (bằng bìa mỏng hoặc nylon cứng, không có chữ dùng vào mục đích khác).

Bước 2: Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

Bước 3: Sau khi nhận được thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và đăng thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và ra Thông báo về việc doanh nghiệp đã đăng ký. Đăng thông tin về mẫu con dấu của công ty.

Thủ tục thông báo mẫu khắc dấu tròn công ty

Một số lưu ý về khắc dấu tròn công ty

1. Số lượng: tùy chọn. (do doanh nghiệp quyết định).

2. Mẫu con dấu: hình thức, kích thước, nội dung và màu mực. (Mỗi doanh nghiệp phải thống nhất về hình thức, nội dung và kích thước của con dấu)

3.Hình dạng: hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác.

Hình ảnh và ngôn ngữ không được sử dụng trong khắc dấu tròn công ty

Quốc kỳ, Quốc huy, cờ Đảng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hình ảnh, biểu tượng, tên gọi của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Từ ngữ, ký hiệu, hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Doanh nghiệp phải đảm bảo tính hợp pháp của mẫu con dấu. Cơ quan đăng ký kinh doanh không có trách nhiệm thẩm định nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục thông báo mẫu con dấu cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý về khắc dấu tròn công ty

Quy định về mẫu khắc dấu tròn công ty

Nếu tiếp tục sử dụng con dấu đã cấp thì được tiếp tục sử dụng và không phải thông báo mẫu con dấu với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp muốn làm thêm con dấu hoặc đổi màu mực con dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu như hướng dẫn trên.

Trường hợp doanh nghiệp gia hạn con dấu phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan Công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Cơ quan công an trao Giấy biên nhận con dấu lại tại thời điểm nhận con dấu của doanh nghiệp.

Trường hợp bị mất con dấu hoặc bị mất Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm lại con dấu mới, đồng thời phải thông báo việc mất con dấu, mẫu Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu cho cơ quan Công an nơi nó đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu.

Lời kết

Quý khách có nhu cầu làm con dấu tròn hay bất kỳ loại con dấu nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí, đặt khắc dấu nhanh chóng và nhận nhiều ưu đãi. Dịch vụ khắc dấu tròn công ty chất lượng chỉ có tại ketoanvina.vn.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời