Khi xã hội phát triển, vị thế của các doanh nghiệp càng được nâng cao. Tuy nhiên, ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sự nghiêm túc kể cả trong mọi khâu tổ chức. Hiện nay hệ thống kế toán của các doanh nghiệp đang gặp nhiều bất cập không đáng có. Vậy bạn phải làm gì để có thể giải quyết tốt vấn đề trên? Dịch vụ gỡ rối sổ sách kế toán sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Dịch vụ soát xét sổ sách kế toán

Ngay khi nhận được yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn báo giá dịch vụ và rà soát sổ sách kế toán gồm các bước sau:

Phân loại, kiểm tra hồ sơ gốc đảm bảo tính hợp lệ theo quy định

 • Kiểm tra chứng từ và hóa đơn gốc. So sánh tờ khai thuế GTGT hàng tháng và hàng quý.
 • Phân loại, phát hiện những chứng từ, hóa đơn bất hợp lý, không hợp lệ, không liên quan đến hoạt động kinh doanh.
 • Xử lý các tình huống: như mất chứng từ, chứng từ không hợp lệ, v.v.
 • Điều chỉnh, bổ sung chứng từ kế toán, đảm bảo liên quan chặt chẽ với chứng từ gốc.
 • Bổ sung các tài liệu, chứng từ khác để đảm bảo tính chặt chẽ, hợp lệ của văn bản gốc, đồng thời lập văn bản hành chính đảm bảo tính hợp lệ của văn bản gốc.

Kiểm tra các chuẩn mực kế toán để đảm bảo tuân thủ pháp luật hiện hành

 • Xem xét hệ thống kế toán của công ty.
 • Kiểm tra xem kế toán có tuân thủ các quy định hiện hành hay không.
 • Thực hiện sửa chữa nếu phát hiện ra sai sót.

Đánh giá lại các vấn đề liên quan đến Luật thuế TNDN, thuế TNCN và thuế GTGT.

Doanh thu: Kiểm tra các hóa đơn đầu ra xem doanh thu tính thuế đã được nhập đúng và đủ chưa; có thiếu sót nào bị coi là trốn thuế không và bổ sung kịp thời.

Chi phí tính thuế TNDN: Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn đối với chi phí mua hàng, chi phí lương, chi phí khấu hao, chi phí khác….

Giá vốn hàng bán: Kiểm tra hàng hóa xuất nhập có đúng chủng loại, đúng giá từng chủng loại hay không để điều chỉnh nếu có sai sót.

Rà soát, kiểm tra hồ sơ thuế thu nhập cá nhân: Việc kê khai thuế TNCN hàng tháng, hàng quý, hàng năm bị sai sót và điều chỉnh.

Rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế GTGT: Kiểm tra, phát hiện từ các chứng từ kê khai trên tờ khai thuế, hướng dẫn điều chỉnh tờ khai nếu phát hiện sai sót.

Báo cáo thuế hàng quý và hàng năm: Kiểm tra lỗi và tính hợp lệ của các báo cáo này. Kê khai bổ sung, kê khai lại kịp thời.

Hoàn thiện sổ sách kế toán

Trường hợp có sách và khi kiểm tra không ít sai sót: sẽ bổ sung những sổ còn thiếu và điều chỉnh những sổ sai theo quy định.

Trường hợp không có sách hoặc có nhiều sai sót: sẽ lập lại toàn bộ sổ sách kế toán theo báo cáo tài chính và quyết toán thuế đã nộp.

In và lưu trữ các loại sổ kế toán, chứng từ kế toán theo quy định.

Bảng giá dịch vụ soát xét sổ sách kế toán

Công việc hoàn thiện sổ sách kế toán đối với các doanh nghiệp tương đối phức tạp. Vì vậy, để đưa ra mức giá cụ thể chúng tôi cần biết một chút về doanh nghiệp, số lượng hồ sơ, tài liệu cần hoàn thiện… Hãy liên hệ với ketoanvina.vn để được tư vấn và báo giá chính xác. dịch vụ soát xét sổ sách kế toán.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi trong sách

Vai trò của việc sửa lỗi và soát xét sổ sách kế toán

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng nhân viên thiếu kinh nghiệm để xử lý các chứng từ kế toán và ghi sổ kế toán.
 • Việc thay đổi nhân sự và công ty chưa có sự chuẩn bị thay thế cũng như buông lỏng công việc trong quá trình bàn giao sổ sách kế toán.
 • Luật thuế thay đổi liên tục mà người lao động chưa hiểu rõ dẫn đến hiểu nhầm và nhầm lẫn.
 • Chứng từ không được lưu trữ cẩn thận, không có hệ thống sổ sách rõ ràng, sổ sách không được kiểm tra, đối chiếu thường xuyên.

Các nguyên nhân trên dẫn đến sai sót kế toán cộng dồn từ năm này sang năm khác và thời gian quyết toán thuế thường kéo dài (3-5 năm) nên doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện. hoạt động của Doanh nghiệp. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ soát xét sổ sách kế toán cũng là một biện pháp tối ưu giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa sai sót và củng cố hệ thống sổ sách kế toán của mình.

Tối đa hóa lợi nhuận từ đánh giá sách

Thông thường, số liệu trên sổ sách của các công ty thường có nhiều sai lệch so với thực tế. Khi bạn giải quyết tốt vấn đề sổ sách sẽ góp phần giảm thiểu những sai sót không đáng có về chứng từ và những rắc rối về thuế. Và khi được thực hiện tốt, doanh nghiệp sẽ có thể tạo dựng một vị thế vững chắc và thu được lợi nhuận tối đa.

Vai trò của việc sửa lỗi và soát xét sổ sách kế toán

Lợi ích của việc gỡ lỗi và xem xét hồ sơ kế toán là gì?

Có thể thấy, việc gỡ lỗi, rà soát sổ sách kế toán mang lại nhiều hiệu quả tích cực:

 • Thứ nhất, bạn sẽ hạn chế tốt nhất nguồn vốn thời gian của các cá nhân và nhân viên trong công ty để có thể làm việc khác.
 • Thứ hai, sách sẽ được sắp xếp theo thứ tự hợp lý, giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm.
 • Thứ ba, nếu bạn thực hiện tốt quy trình này, bạn sẽ hạn chế được tối đa sai sót trong quá trình xây dựng dữ liệu và thuế.
 • Thứ tư, không chỉ vậy, gỡ rối và rà soát sổ sách kế toán sẽ góp phần tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp và logic của bạn.
 • Thứ năm, thông thường, việc đào tạo hệ thống nhân lực tốn rất nhiều công sức và chi phí của nhà đầu tư, nhưng làm được điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể công sức và chi phí.
 • Thứ sáu, quy trình sẽ giúp bạn phát hiện rõ ràng những sai sót, bất cập trong sách để bạn có thời gian và tâm lý tốt để sửa chữa.
 • Thứ bảy, điều chỉnh và sửa lại số liệu cho hợp lý. Khâu này quan trọng lắm các bạn ạ, vì nếu có sơ suất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả công việc.
 • Thứ tám, chi phí của quá trình dịch vụ sẽ có chứng từ hợp lý, làm bằng chứng khách quan cho doanh nghiệp nên tính minh bạch sẽ rất rõ ràng cho bạn.

Lợi ích của việc gỡ lỗi và xem xét hồ sơ kế toán là gì?

Ngoài ra, những khó khăn, bất cập trong quá trình làm việc sẽ được nhân viên uốn nắn, sửa chữa chi tiết, hạn chế tối đa những khiếm khuyết không đáng có.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là doanh nghiệp phải lựa chọn tổ chức, dịch vụ uy tín trong việc gỡ lỗi, rà soát sổ sách kế toán. Bởi lẽ, đây là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính trung thực cao.

Lời kết

Với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ gỡ rố sổ sách kế toán cho mọi loại hình doanh nghiệp như gỡ rối sổ sách kế toán công ty xây dựng, hoàn thiện sổ sách kế toán công ty sản xuất, hoàn thiện sổ sách kế toán công ty thương mại, dịch vụ của chúng tôi đã được hàng nghìn doanh nghiệp sử dụng. Bạn sử dụng dịch vụ ketoanvina.vn do chúng tôi cung cấp. Bạn sẽ hài lòng hơn cả. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận và tư vấn miễn phí các loại sổ sách kế toán doanh nghiệp.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (5419 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời