Chữ ký số điện tử hay chứng thư số là một hình thức mã hóa thông tin hợp pháp mà doanh nghiệp nào cũng phải có khi giao dịch trực tuyến. Phương thức này giúp đơn vị xử lý các thủ tục, giao dịch hợp đồng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Đó là lý do tại sao việc mở rộng chữ ký điện tử là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách Gia hạn chữ ký số VNPT.

Tại sao cần gia hạn chữ ký số VNPT?

Gia hạn chữ ký số VNPT – CA giúp hoạt động giao dịch điện tử không bị gián đoạn

Chữ ký số là một loại chữ ký được mã hóa và đóng vai trò là con dấu của doanh nghiệp hoặc chữ ký viết tay của cá nhân để đảm bảo tính pháp lý khi giao dịch qua mạng internet. Sản phẩm này là một công cụ đắc lực và không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Chữ ký số VNPT mang đến cho doanh nghiệp nhiều thuận lợi và tiện ích khi giải quyết các thủ tục, giao dịch trực tuyến. Giúp cho việc khai báo thuế, giao dịch hải quan,… nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn khi doanh nghiệp không cần phải in ấn, đóng dấu tờ khai. Đồng thời dùng để đóng dấu, ký kết hợp đồng với các đối tác qua mạng internet tiện lợi.

Đặc biệt, thông tin trên chữ ký số VNPT được bảo mật và mã hóa cao, đảm bảo tính pháp lý tuyệt đối trên các hợp đồng, văn bản giao dịch trực tuyến. Nó cũng hỗ trợ việc trao đổi thông tin dữ liệu giữa các cá nhân và tổ chức, tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn trước.

Hơn nữa, với công nghệ PKI – mã hóa công khai sẽ cho phép người dùng xác minh tên và thông tin gốc của các văn bản, tài liệu số. Một khi chữ ký được mã hóa, khả năng bị kẻ xấu giả mạo chữ ký gần như bằng không. Qua đó đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi tham gia giao dịch, ký kết và trao đổi thông tin trên không gian số. Chỉ cần một thay đổi nhỏ của văn bản sau khi ký số sẽ dễ dàng bị phát hiện và vô hiệu hóa hoàn toàn.

Ngoài ra, khi tiếp tục Gia hạn chữ ký số VNPT, các cá nhân, tổ chức, cơ quan sẽ hoàn toàn yên tâm về bảo mật thông tin. Các hành động phá hoại của nhà xuất khẩu hay bị virus tấn công không thể làm mất đi tính bảo mật tuyệt đối của chữ ký số VNPT. Mọi dấu hiệu xâm nhập, chiếm đoạt thông tin thông qua chữ ký số đều được ngăn chặn triệt để nhất.

Vì vậy, nếu không gia hạn chữ ký số VNPT kịp thời, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ bị gián đoạn giao dịch trực tuyến. Thông tin quan trọng có thể bị sao chép, giả mạo chữ ký hoặc bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Hậu quả là gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế, thời gian và quyền lợi hợp pháp cho các cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan và làm chậm trễ các hoạt động giao dịch trên môi trường số.

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT

Tùy theo gói dịch vụ chữ ký số đã đăng ký trước đó mà bạn sẽ phải gia hạn thời gian sử dụng để không làm gián đoạn các hoạt động giao dịch của mình. Gia hạn chữ ký số VNPT được chia thành 2 trường hợp.

Trường hợp 1: Chữ ký số đã hết thời hạn sử dụng

Khi hết thời hạn hiệu lực của dịch vụ chứng thư số, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để gia hạn. Gồm 01 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh photo công chứng, 01 bản photo CMND / CCCD và 01 USB Token đang sử dụng. Sau đó liên hệ với tổng đài hoặc đơn vị bạn đăng ký chữ ký số để làm thủ tục gia hạn chữ ký số VNPT.

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT

Trường hợp 2: Chữ ký số hết hạn sử dụng

Nếu vẫn còn thời hạn sử dụng chữ ký số mà bạn muốn gia hạn chữ ký số VNPT trước để tránh làm gián đoạn hoạt động của đơn vị thì khi tiếp tục gia hạn bạn sẽ được hưởng chính sách cộng dồn.

Thủ tục đăng ký gia hạn chứng thư số trong trường hợp này cũng cần chuẩn bị hồ sơ tương tự. Gồm 01 bản sao giấy phép ĐKKD không cần công chứng, 01 bản photo CMND / CCCD và 01 USB Token đang sử dụng. Sau đó liên hệ tổng đài hoặc đơn vị đã đăng ký trước đó để tiến hành thủ tục gia hạn.

Đăng ký chữ ký số VNPT như thế nào?

Chữ ký số có vai trò rất quan trọng và có giá trị pháp lý trong các giao dịch trực tuyến của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Vì vậy, việc đăng ký sử dụng chứng thư số, dịch vụ chữ ký số là việc cần làm ngay. Bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp chữ ký số, chẳng hạn như VNPT.

Thủ tục đăng ký chữ ký số VNPT sẽ được thực hiện nhanh chóng trong vòng 24h làm việc giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thiện và đưa vào sử dụng dịch vụ. Các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • 01 bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có công chứng hoặc đóng dấu sao y bản chính của công ty)
 • 01 bản photo CMND / CCCD của người đại diện theo pháp luật (có công chứng hoặc đóng dấu sao y bản chính của công ty)

Sau đó bạn đến các đại lý chứng thư số của VNPT và đăng ký. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được cấp một USB Token. Thiết bị này được sử dụng để ký các tài liệu điện tử. Đồng thời, nhà cung cấp sẽ cử kỹ thuật viên đến hỗ trợ cài đặt phần mềm chữ ký số trên máy tính kế toán và hướng dẫn ký trên các giao dịch thông thường. Trong quá trình sử dụng nếu có vướng mắc hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp chữ ký số VNPT để được xử lý trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký chữ ký số VNPT như thế nào?

Các dịch vụ khác liên quan đến chữ ký số VNPT

Bên cạnh việc đăng ký, gia hạn chữ ký số, các cá nhân, tổ chức có thể xóa chữ ký số VNPT đã hết hạn sử dụng. Thủ tục xóa chữ ký số đã hết hạn sử dụng cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần mềm cung cấp dịch vụ chữ ký số của VNPT Token Manager. Tiếp theo, vào phần quản lý tài khoản chữ ký số dùng cho các giao dịch hợp pháp trên giao diện chính tại ứng dụng. Sau đó chọn phần thông tin tài khoản rồi chọn sửa để xóa chữ ký số VNPT đã hết hạn sử dụng.

Cuối cùng, bạn cập nhật chữ ký số mới cho các doanh nghiệp, tổ chức trên USB token để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Cập nhật mã pin, lưu lại và bấm đăng ký để hoàn tất thủ tục xóa chữ ký số cũ và cập nhật chữ ký số mới.

Tuy nhiên, trước khi xóa chữ ký số, bạn cần kiểm tra thời gian hết hạn của chữ ký số. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập ứng dụng quản lý token của VNPT hoặc kiểm tra trên website nhatokhai.gdt.gov.vn.

 • Trường hợp 1- Sử dụng ứng dụng VNPT: Đầu tiên, bạn cắm USB token và đăng nhập vào phần mềm chữ ký số của VNPT. Chọn mục chứng thư số, sau đó chọn mục khóa công khai, rồi bấm vào ô xem / hiển thị để kiểm tra tính hợp lệ của chữ ký số.
 • Trường hợp 2 – Tra cứu trên website nhatokhai.gdt.gov.vn: Bạn truy cập vào địa chỉ website: nhatokhai.gdt.gov.vn và đăng nhập tài khoản thuế. Sau đó chọn mục tra cứu và tiếp tục bấm vào mục tra cứu tờ khai doanh nghiệp. Tiếp theo, bấm vào ô tìm kiếm trên giao diện màn hình rồi chọn bất kỳ tờ khai thuế nào đã nộp cho cơ quan thuế. Cuối cùng, bấm vào mục xem chữ ký số để kiểm tra thời gian cho đến khi hết hạn.

Dịch vụ chữ ký số giá rẻ tại ketoanvina.vn

huong-dan-gia-han-chu-ky-so-vnpt-2

ketoanvina.vn là nhà cung cấp dịch vụ gia hạn chữ ký số VNPT – CA giá rẻ, chuyên nghiệp

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số, chứng thư số tại Việt Nam được cung cấp bởi nhiều đơn vị, trong đó có VNPT,… Đây là đơn vị có nhiều lợi thế và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Dịch vụ chữ ký số VNPT có những ưu điểm gì?

VNPT là một trong những nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu tại Việt Nam. Ứng dụng chứng thư số VNPT đã mang lại nhiều thuận lợi và tiện ích cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

 • Quy trình đăng ký nhanh chóng chỉ trong 36 giờ.
 • Chữ ký số VNPT-CA được xây dựng bằng công nghệ mã hóa PKI, bảo mật tuyệt đối 100%, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.
 • Cung cấp các giao dịch trực tuyến đa dạng, đầy đủ nhất.
 • Được Bộ Thông tin và Truyền thông đảm bảo về mặt pháp lý.
 • Cung cấp USB Token miễn phí.
 • Cung cấp chứng chỉ sử dụng chữ ký số VNPT – CA của tổng công ty VNPT.
 • Hỗ trợ 24/7, bảo hành trọn đời và miễn phí vận chuyển.

Tại sao nên sử dụng chữ ký số VNPT?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị tham gia cung cấp dịch vụ chứng thư số. Tuy nhiên, với tên tuổi lâu đời và thế mạnh vững chắc, tập đoàn viễn thông VNPT vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Đơn vị uy tín

VNPT là một trong những đầu tàu lớn của ngành viễn thông cả nước. Đồng thời, đây cũng là đơn vị cung cấp chữ ký số nhiều năm và được nhiều khách hàng tin tưởng. Các sản phẩm của VNPT – CA được tổng công ty phát triển rất nhiều nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

Bảo mật thông tin và tính bảo mật cao

Sở hữu nền tảng công nghệ cao, đội ngũ cán bộ chuyên môn sâu, bảo mật nghiêm ngặt, VNPT – CA giữ nguyên vẹn dữ liệu nội dung đã ký kết. Vì vậy, các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý, minh bạch của các văn bản đã ký. Dịch vụ của VNPT cũng giải quyết vấn đề mạo danh, cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người dùng khi giao dịch trực tuyến.

Ngoài ra, sản phẩm chữ ký số VNPT được Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm định và đảm bảo tính pháp lý theo quy định của nhà nước. Tính bảo mật của VNPT – CA cũng rất cao, đảm bảo thông tin không bị lộ khi bị đánh cắp hoặc bị virus tấn công. Từ đó khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

Phần mềm quản lý Token Manager xuất sắc

Token Manager do VNPT phát triển mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện ích nhất. Ứng dụng hỗ trợ người dùng dễ dàng quản lý tài khoản chữ ký số của mình hơn với những thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

Đặc biệt, nó còn giúp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức theo dõi gia hạn và thông báo cập nhật chữ ký số mới,… Phần mềm này được thiết kế chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đăng ký VNPT – CA.

Mua chữ ký số VNPT ở đâu?

ketoanvina.vn là đối tác được ủy quyền phân phối chứng thư số VNPT – CA. Lựa chọn ketoanvina.vn, bạn sẽ luôn được tận hưởng dịch vụ VNPT – CA với chất lượng hoàn chỉnh, an toàn tuyệt đối, giao dịch và xử lý nhanh chóng.

Đồng thời, giá dịch vụ của chúng tôi luôn sát với bảng giá của VNPT và thấp hơn rất nhiều so với các đơn vị cung cấp sản phẩm cùng loại trên thị trường. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của ketoanvina.vn, khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất.

Với uy tín và kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ VNPT – CA, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline cuối website để được hỗ trợ nhanh nhất.

Lời kết

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, sử dụng chữ ký số đã trở thành xu hướng mà các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nên tham gia để mở rộng kinh doanh và trao đổi thông tin. Qua bài viết trên, ketoanvina.vn mong rằng với bài viết cách gia hạn chữ ký số VNPT trên đây đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (7 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời