Hiện nay việc sử dụng chữ ký số là một điều không còn xa lạ đối với các cá nhân hay doanh nghiệp khác nhau. Và chữ ký số của Viettel được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì những ưu điểm của nó. Tuy nhiên chữ ký số Viettel sẽ đến lúc hết hạn và khách hàng phải gia hạn chữ ký số Viettel. Bài viết sau đây của ketoanvina.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để có thể gia hạn chữ ký số Viettel nhanh chóng và dễ dàng.

Chữ ký số Viettel là gì?

Chữ ký số Viettel đang được các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng rất nhiều thay thế cho chữ ký thông thường. Vậy chữ ký số là gì? Chữ ký số có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây.

Chữ ký số Viettel

Định nghĩa chữ ký số khá đơn giản. Trong Khoản 6 Điều 3 của Nghị định 130/2018/NĐ-CP về luật giao dịch điện tử và chữ ký số có nêu rõ:

“Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

 • Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;
 • Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

Chữ ký số Viettel là một thiết bị chứa tất cả những thông tin của cá nhân hay doanh nghiệp. Chữ ký số dùng để thay thế chữ ký giấy và con dấu thông thường. Sử dụng chữ ký số chúng ta sẽ không cần gặp mặt trực tiếp mà các giao dịch có thể tiến hành qua mạng.

Chữ ký số Viettel được chạy trên công nghệ mã hóa công khai RSA. Mỗi một chữ ký số gồm có một cặp khóa là khóa công khai và khóa bí mật. Khóa bí mật dùng để tạo nên chữ  ký số và khóa bị mật thuộc trong hệ thống mã không đối xứng. Khóa công khai là loại khóa thuộc hệ thống khống đối xứng dùng để kiểm tra chữ ký số. Người sử dụng chữ ký số sẽ dùng chữ ký bí mật của mình để ký vào những hợp đồng hay dữ liệu nào đó.

Chứng thư số Viettel

Chứng thư số sẽ chứa khóa công khai và những thông tin của doanh nghiệp. Chứng thư số và chữ ký số sẽ tạo thành một cặp khóa và luôn đi kèm với nhau. Chứng thư số hay còn được gọi là chứng thư điện tử. Chứng thư số được cung cấp bởi các tổ chức chứng thực chữ ký số. Chứng thư số có vai trò như một chiếc chứng minh thư nhân dân dùng để xác nhận các thông tin của doanh nghiệp hay cá nhân. Chứng thư số dùng để xác nhận danh tính của người sử dụng trong các giao dịch để đảm bảo sự an toàn trong quá trình giao dịch.

Sự khác nhau giữa chứng thư số và chữ ký số Viettel?

Chứng thư số và chữ ký số là một cặp khóa để có thể ký số. Sau dây là điểm khác biệt giữa chữ ký số và chứng thư số:

Chữ ký số

Chữ ký số là một thiết bị chữa tất cả những thông tin của cá nhân hay doanh nghiệp. Chữ ký số dùng để thay thế chữ ký giấy và con dấu thông thường. Chữ ký số được tạo ra bởi nơi cung cấp các dịch vụ chứng thư số.

Sự khác nhau giữa chứng thư số và chữ ký số Viettel?

Chứng thư số

Chứng thư số dùng để xác nhận chữ ký số. Khi bạn tiến hành đăng ký chữ ký số thì cần phải sử dụng cả dịch vụ chứng thư số thì chữ ký số của bạn mới có hiệu lực. Chứng thư số và chữ ký số là một cặp khóa. Chữ ký số dùng để ký số còn chứng thư số dùng để xác nhận chữ ký số này là chính xác. Vì vậy chứng thư số và chữ ký số luôn phải đi với nhau. Thiếu một trong hai thì chúng ta không thể sử dụng chữ ký số được.

Trong mối chứng thư số đều được mã hóa những thông tin của doanh nghiệp. Những thông tin có trong chứng thư số gồm có:

 • Tên của cá nhân, doanh nghiệp sở hữu chứng thư số.
 • Khóa công khai.
 • Thời gian sử dụng chứng thư số.
 • Tên của nơi chứng thực cho chữ ký số doanh nghiệp.
 • Một số thông tin khác theo quy định của Bộ thông Tin Truyền Thông.

Thông tin có trong chữ ký số Viettel dành cho doanh nghiệp

Trong mối chữ ký số Viettel đều được mã hóa những thông tin của doanh nghiệp. Những thông tin có trong chữ ký số gồm có:

 • Tên của cá nhân, doanh nghiệp, mã số thuế.
 • Số seri của chứng thư số.
 • Thời gian sử dụng chứng thư số.
 • Tên của nơi chứng thực cho chữ ký số doanh nghiệp.
 • Chữ ký số của nơi chứng thực chữ ký số.
 • Những thông tin về việc sử dụng chữ ký số và phạm vi sử dụng chúng.
 • Một số thông tin khác theo quy định của Bộ thông Tin Truyền Thông.

Đặc điểm của chữ ký số Viettel

bang-gia-gia-han-chu-ky-so-viettel-gia-re-2

USB Token chứa khóa công khai và khóa bí mật

Chữ ký số có đặc điểm giống như một chiếc USB. Chiếc USB này được gọi là USB Token. Chiếc USB Token này có tác dụng tạo nên cặp khóa bí mật và công khai của chữ ký số. Mỗi một chữ ký số đều được bảo mật bằng mật khẩu. Mật khẩu của chữ ký số được gọi là mã Pin được lập nên bởi chủ nhân của chữ ký số. Nên lưu ý là tuyệt đối không chia sẻ mã Pin này cho bất kỳ ai để tránh xảy ra những sự việc lừa đảo.

Những ưu điểm khi sử dụng chữ ký số Viettel?

Chữ ký số có tác dụng giống với những chữ ký và con dấu thông thường. Tuy nhiên sử dụng chữ ký số sẽ có những ưu điểm vượt trội như:

Đảm bảo tuyệt đối thông tin và những dữ liệu của người ký

Đối với tất cả những quá trình sử dụng chữ ký số đều được thực hiện trên công nghệ mã hóa PKI và sử dụng thuật toán mã hóa RSA. Vì vậy tất cả những thông tin về người ký sẽ được xác định và tránh được vấn đề lừa đảo thông tin.

Đảm bảo tính pháp lý trong các giao dịch điện tử

Việc sử dụng những công nghệ có tính an toàn và bảo mật cao của chữ ký số sẽ giúp việc xác định tính pháp lý của các tài liệu điện tử trở nên dễ dàng hơn. Bởi chính cặp khóa công khai và bí mật trong chữ ký số sẽ giúp xác định những thông tin và danh tính của người ký.

Việc xác định danh tính sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho những tài liệu điện tử quan trọng. Việc sử dụng chữ ký số có giá trị pháp lý giống như việc sử dụng chữ ký và con dấu thông thường. Chữ ký số giúp những tài liệu và văn bản điện tử có tính pháp lý tương đương với các văn bản bằng giấy. Vì vậy để xác nhận tính pháp lý của một văn bản hay tài liệu điện tử nào đó thì bắt buộc doanh nghiệp đó phải có chữ ký số.

Ngăn chặn khả năng giả mạo, lừa đảo

Chữ ký số có khả năng ngăn ngừa giả mạo gần như tuyệt đối. Bởi đối với những tài liệu điện tử khi đã ký số rồi thì sẽ không thể nào thay đổi được nữa. Nếu tài liệu đó bị thay đổi chữ ký số hoặc nội dung thì sẽ bị phát hiện bởi công nghệ mã hóa công khai.

Việc thay đổi nội dung hoặc chữ ký số sẽ làm khóa công khai và khóa bí mật sẽ không tương thích được với nhau. Vì vậy mà người nhận văn bản đã bị thay đổi nội dung sẽ không thể giải mã tài liệu được nữa. Vì vậy khi khách hàng ký số họ sẽ không thể thay đổi nội dung cũng như chữ ký số được nữa. Trong khi đó nếu ta sử dụng chữ ký thông thường thì sẽ có khả năng giả mạo chữ ký lên tới 50 – 70%.

Xác định được nguồn gốc của văn bản

Khi sử dụng chữ ký số thì ta có thể xác định danh tính và sự toàn vẹn của văn bản đó. Bở trong chữ ký số chứa tất cả thông tin của người sở hữu, từ đó ta có thể xác minh danh tính của người ký số. Sau khi ký số thì người ký không thể thay đổi dù chỉ một chữ trong nội dung văn bản. Nếu sau khi ký số có sự thay đổi về nội dung thì văn bản đó sẽ trở nên vô hiệu.

Chữ ký số có thể giúp ta kiểm tra cũng như bảo toàn được nguyên vẹn các tài liệu điện tử một cách an toàn. Những văn bản điện tử có chữ ký số sẽ bảo vệ quyền lợi cho những giao dịch điện tử hiện nay.

Tiết kiệm được thời gian cho những văn bản giấy

Chữ ký số sẽ giúp người sử dụng ký các văn bản điện tử một cách nhanh chóng và giúp tiết kiệm thời gian để xử lý các tài liệu bằng giấy. Việc sử dụng chữ ký số có thể giúp người dùng ký một lúc nhiều văn bản mà không cần ký tay từng văn bản giấy như thông thường. Việc ký những hợp đồng hay hợp tác với các khách hàng cũng có thể sử dụng chữ ký số ký thông qua mạng mà không cần mất thời gian gặp nhau.

Ứng dụng của chữ ký số Viettel

Chữ ký số Viettel có thể sử dụng được trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chữ ký số dùng trong những giao dịch trực tuyến như giao dịch chứng khoán, giao dịch ngân hàng. Ngoài ra chữ ký số còn dùng trong email, mua bán trực tuyến…

Chữ ký số Viettel còn sử dụng trong các dịch vụ như kê khai thuế, xin giấy phép doanh nghiệp, kê khai hải quan… Việc sử dụng chữ ký số sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian xử lý những giấy tờ liên quan. Chữ ký số Viettel còn được sử dụng nhiều để các doanh nghiệp ký kết hợp đồng, kinh doanh hay ký những văn bản hợp tác khác.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký chữ ký số Viettel

Thủ tục đăng ký chữ ký số Viettel khá đơn giản và nhanh chóng. Các bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Nếu bạn có nhu cầu làm đăng ký chữ ký số Viettel thì hãy đến những cơ sở của Viettel hoặc gọi cho tổng đài để có thể được hỗ trợ tư vấn. Các bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn về thủ tục đăng ký, những giấy tờ cần thiết để làm chữ ký số.

Bước 2: Các bạn hãy lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy phép kinh doanh có đóng dấu của doanh nghiệp.
 • Chứng minh nhân dân của người đại diện pháp lý công ty.
 • Bản hợp đồng đăng ký chữ ký số đã ký.

Sau đó các bạn có thể nộp thủ tục tại các cơ sở của Viettel. Tại đây các bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục chữ ký số nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong vòng 24 giờ.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công các bạn sẽ nhận được bản hợp đồng đăng ký sử dụng chữ ký số Viettel và USB Token. Các bạn có thể thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên hoặc thông qua chuyển khoản đều được.

Bước 4: Sau khi thanh toán các bạn sẽ nhận được đầy đủ chứng thư số và USB Token. Nhân viên của Viettel sẽ cài đặt thiết bị cũng như hướng dẫn sử dụng thiết bị cho khách hàng trực tiếp hoặc qua tổng đài hỗ trợ.

Khi nào cần gia hạn chữ ký số Viettel?

bang-gia-gia-han-chu-ky-so-viettel-gia-re-3

Khi chữ ký số Viettel hết hạn thì bạn cần gia hạn chữ ký số Viettel

Khi đăng ký sử dụng chữ ký số Viettel thì mỗi chữ ký số sẽ có hiệu lực sử dụng nhất định. Khi chữ ký số ta nên gia hạn chữ ký số để tránh làm ảnh hưởng đến công việc của doanh nghiệp. Các bạn nên gia hạn chữ ký số Viettel đúng với thời gian, vì nếu gia hạn chữ ký số chậm thì các công việc liên quan đến giao dịch, hợp đồng hay kê khai thuế của công ty sẽ bị gián đoạn.

Nếu chữ ký số của bạn hết hạn thì bạn sẽ gia hạn chữ ký của mình trong khoảng thời gian mà bạn quyết định. Còn trong trường hợp bạn gia hạn chữ ký số trong khi chữ ký số của bạn vẫn còn thời gian sử dụng thì bạn sẽ được cộng dồn thời gian gia hạn chữ ký số.

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số viettel cho khách hàng

Đối với những doanh nghiệp muốn tiếp tục gia hạn Token Viettel thì việc đầu tiên là các bạn hãy liên hệ với các cơ sở của Viettel. Khi đó các bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục để gia hạn chữ ký số. Thông thường khi gia hạn chữ ký số các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những thủ tục sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có đóng dấu sao của doanh nghiệp.
 • Phiếu gia hạn chữ ký số.
 • Chứng minh thư của người đại diện pháp lý của doanh nghiệp.
 • USB Token cũ của doanh nghiệp.

Sau đó các bạn hãy đến cơ sở Viettel để gia hạn chữ ký số nhé. Thường thì thủ tục gia hạn chữ ký số sẽ có hiệu lực trong vòng 24 giờ.

Hướng dẫn cách kiểm tra thời hạn chữ ký số Viettel

Bạn có thể kiểm tra thời hạn chữ ký số Viettel theo 2 cách khá đơn giản. Bạn có thể kiểm tra thông qua Tổng cục thuế hoặc qua phần mềm chữ ký số:

Kiểm tra bằng Website của Tổng cục thuế

Chúng ta có thể kiểm tra thời hạn chữ ký số thông qua Tổng cục thuế. Bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Website chính thức của Tổng cục thuế Việt nam. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào Website bằng tài khoản thuế của doanh nghiệp.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục “tra cứu” sau đó chọn mục “tra cứu tờ khai của doanh nghiệp” và nhấn nút “tra cứu”.
 • Bước 3: Bạn hãy chọn một tờ khai mà doanh nghiệp bạn đã nộp thuế với cơ quan thuế.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn vào mục “xem chứng thư số” để có thể kiểm tra thời hạn của chữ ký số để có thể gia hạn chữ ký số Viettel hoặc xóa số.

Kiểm tra bằng phần mềm chữ ký số

Bạn có thể kiểm tra thời hạn chữ ký số Viettel thông qua phần mềm chữ ký số. các bạn làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trang chủ của phần mềm chữ ký số.
 • Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy điền thông tin tài khoản của mình và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 3: Các bạn chọn vào mục “chứng thư số” và chọn mục “ khóa công khai”. Tiếp theo các bạn chọn “xem/hiển thị”.
 • Bước 4: sau khi nhấn nút “xem/hiển thị” thì thời hạn của chữ ký số sẽ hiện lên. Lúc này bạn cần kiểm tra thời hạn để có thể gia hạn chữ ký số Viettel hoặc xóa chữ ký số cũ.

Hướng dẫn cách xóa chữ ký số hết hạn Viettel

Khi tiến hành kiểm tra chữ ký số Viettel. Nếu chữ ký số của doanh nghiệp sắp hết hạn thì nên gia hạn chữ ký số Viettel hoặc xóa chữ ký số. Nếu doanh nghiệp muốn xóa chữ ký số thì hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào phần mềm chữ ký số Viettel mà doanh nghiệp của mình đang sử dụng. Tiếp theo các bạn tiến hành điền thông tin tài khoản và đăng nhập.

Bước 2: Sau khi các bạn tiến hành đăng nhập thành công thì bạn chọn mục “quản lý tài khoản chữ ký số”. Sau đó các bạn chọn mục “thông tin tài khoản”. Khi đó thì các thông tin về chữ ký số của doanh nghiệp sẽ hiện lên.

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn mục “chỉnh sửa” và chọn mục “chứng thư số mới” để có thể tiến hành xóa chữ số Viettel hết hạn. sau đó các bạn sẽ cập nhật chứng thư số mới lên.

Bước 4: Sau khi xóa chữ ký số cũ thì doanh nghiệp phải cập nhật chứng thư số mới lên phần mềm chữ ký số. Bạn phải cập nhật chứng thư mới để những phần mềm kê khai thuế không bị gián đoạn. Bạn hãy nhập mã Pin của doanh nghiệp và chọn mục “lưu lại/cập nhật” và cuối cùng nhấn vào mục “đăng ký” là bạn đã hoàn tất quá trình xóa chữ ký số và cập nhật chữ ký số mới rồi đó.

Hướng dẫn mở khóa chữ ký số Viettel bị khóa

Có rất nhiều những lý do dẫn đến việc chữ ký số của bạn bị khóa. Sau đây là các lý do và cách mở khóa chữ ký số Viettel:

Lý do chữ ký số Viettel bị khóa

Chữ ký số bị khóa là một vấn đề thường xuyên xảy ra đối với các doanh nghiệp. Chữ ký số bị khóa có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến thường gặp làm cho chữ ký số của bạn bị khóa:

 • Bạn quên mật khẩu của tài khoản chữ ký số của mình.
 • Bạn nhập mật khẩu cho tài khoản sai quá 3 lần khiến chữ ký số bị khóa.
 • Chữ ký số của bạn đã hết hạn.
 • Bạn gõ mật khẩu chữ ký số trong chế độ Tiếng Việt.
 • Bạn gõ mật khẩu chữ ký số khi bật Caps Lock.

Hãy lưu ý khi nhập mật khẩu cho tài khoản chữ ký số của mình. Bạn nên tắt chế độ Caps Lock và để chế độ tiếng Anh để gõ mật khẩu.

Cách mở khóa chữ ký số Viettel đơn giản, dễ dàng

Bạn có thể mở khóa chữ ký số dễ dàng và nhanh chóng. Bạn hãy làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm mở khóa mã Pin USP Token của Viettel về.
 • Bước 2: Sau khi tải về bạn hãy cài đặt phần mềm vào máy.
 • Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm mở khóa vào máy thì bạn hãy sử dụng USP có chữ ký số đang bị khóa vào máy tính. Tiếp theo bạn hãy chọn vào mục “Viettel-CA Tool v1.exe”.
 • Bước 4: Bạn chọn vào USP mà mình cần mở khóa.
 • Bước 5: Tiếp theo bạn chọn mục “quên mật khẩu”.
 • Bước 6: Tiếp theo bạn mở yêu cầu mở khóa chữ ký số Viettel và điền các thông tin cần thiết.
 • Bước 7: Bạn hãy điền địa chỉ email hoặc số điện thoại để có thể nhận được mã mở khóa chữ ký số Viettel.
 • Bước 8: Sau đó bạn sẽ nhận được mã mở khóa chữ ký số Viettel. Bạn sẽ điền mã này vào mục “mở khóa USP Token”. Sau khi nhập mã thì bạn đã hoàn thành quá trình mở khóa chữ ký số thành công.

Bảng giá gia hạn chữ ký số Viettel CA giá rẻ

Giá tiền gia hạn chữ ký số Viettel tùy thuộc vào gói cước mà doanh nghiệp lựa chọn. Sau đây là giá gia hạn chữ ký số Viettel:

 • Nếu khách hàng gia hạn chữ ký số 1 năm (12 tháng) thì gói cước có mức phí là 1.276.000 đồng. Khách hàng sẽ được được khuyến mãi 176.000 và chỉ phải đóng 1.100.000 đồng.
 • Nếu khách hàng gia hạn chữ ký số 2 năm (24 tháng) thì gói cước có mức phí là 2.191.000 đồng. Khách hàng sẽ được được khuyến mãi 391.000 và chỉ phải đóng 1.800.000 đồng.
 • Nếu khách hàng gia hạn chữ ký số 3 năm (36 tháng) thì gói cước có mức phí là 2.909.000 đồng. Khách hàng sẽ được được khuyến mãi 709.000 và chỉ phải đóng 2.200.000 đồng.

Hồ sơ cần thiết để gia hạn chữ ký số Viettel

Khi gia hạn chữ ký số Viettel thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để gia hạn. Hồ sơ gia hạn chữ ký số Viettel gồm có:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có đóng dấu sao của doanh nghiệp.
 • Phiếu gia hạn chữ ký số.
 • Chứng minh thư của người đại diện pháp lý của doanh nghiệp.
 • USB Token cũ của doanh nghiệp.

Các bạn hãy gửi hồ sơ gia hạn chữ ký số Viettel cho nhân viên Viettel. Tại đây nhân viên sẽ tiến hành gia hạn chữ ký số Viettel cho bạn và gửi lại USB Token cho bạn sớm nhất. Hoặc các bạn có thể gia hạn chữ ký số Viettel trên USB Token mới. Sau khi gia hạn chữ ký số Viettel thành công thì Viettel sẽ thu hồi lại USB Token cũ của khách hàng.

Địa chỉ gia hạn chữ ký số Viettel giá rẻ

ketoanvina.vn là địa chỉ gia hạn chữ ký số Viettel uy tín

ketoanvina.vn là địa chỉ cung cấp chữ ký số và gia hạn chữ ký số Viettel uy tín, chất lượng mà các bạn nên lựa chọn. ketoanvina.vn là công ty được thành lấp bởi những luật sư cũng như những người có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực về doanh nghiệp và kinh doanh. Công ty đã tư vấn dịch vụ cho hàng nghìn các doanh nghiệp khác nhau và trở thành những đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp.

Lựa chọn ketoanvina.vn các bạn sẽ được tư vấn các dịch vụ bởi những đội ngũ  nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình chu đáo. Các dịch vụ tại ketoanvina.vn đa dạng và luôn đảm bảo chất lượng cũng như quy trình nhanh chóng. ketoanvina.vn là công ty uy tín hàng đầu trong thị trường tư vấn quản lý doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh… ketoanvina.vn sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho những ai đang có nhu cầu sử dụng những dịch vụ tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp và uy tín.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về gia hạn chữ ký số Viettel và quy trình gia hạn chữ ký số nhanh chóng và dễ dàng. Nếu các bạn có nhu cầu gia hạn chữ ký số Viettel hoặc các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp khác. Các bạn có thể liên hệ với công ty ketoanvina.vn để được hỗ trợ mọi vấn đề. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Bài viết thuộc bản quyền của Kế Toán Vina. Mọi sự sao chép trích dẫn phải được sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn ketoanvina.vn.

5/5 - (2 bình chọn)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời