CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ HỌC VIỆC KẾ TOÁN
Khu vực Địa điểm Thời gian Bắt đầu Kết thúc

Nhiều năm trở lại đây, kế toán trở thành một nghề vô cũng hấp dẫn, thu hút hàng chục ngàn thí sinh đăng kí dự tuyển mỗi năm. Tuy nhiên có một nghịch lý vẫn đang diễn ra đó là, trong khi mỗi năm có hàng chục ngàn tổ chức, doanh nghiệp ra đời, hầu hết đều có nhu cầu tuyển nhân viên kế toán thì sinh viên theo học ngành hot này ra trường vẫn thất nghiệp tràn lan. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao lại có tình trạng như vậy?

Việc thất nghiệp của sinh viên liên quan đến nhiều yếu  tố như: Bằng cấp, sự năng động, doanh nghiệp yêu câu kinh nghiệm,… Tuy nhiên có một số nguyên nhân cơ bản mà toàn ngành kế toán nói chung và mỗi sinh viên kế toán nói riêng cần khắc phục để hạn chế tối đa tình trạng này.

 

Nguyên nhân:

-    Tình trạng chung của tất cả các trường Đại học, cao đẳng, hay trung cấp, giảng viên  dạy các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức về mặt lý thuyết dẫn đến việc các bạn sinh viên: Cái gì cũng biết, nhưng thực tế lại chẳng biết cái gì? Không được thực hành, không va chạm thực tế, nên về mặt kỹ năng còn nhiều hạn chế.

 

-    Giáo trình của ngành kế toán trình bày dưới dạng lý thuyết là nhiều, không giải thích cho sinh viên về mỗi ngiệp vụ kế toán áp dụng thực tế cho các loại hình kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào, xử lý sự cố ra sao?

 

-    Vấn đề đầu vào của sinh viên kế toán, dường như không quá khắt khe. Dẫn đến tình trạng quá tải sinh viên trong một lớp học, dẫn đến chất lượng học tập của các sinh viên là không có. Việc đào tạo kỹ năng cho từng sinh viên là hết sức hạn chế.

 

-    Đa số các bạn sinh viên khi ngồi trên giảng đường, không định hướng cho mình theo học một chuyên nghành nào của nghề kế toán, các nghiệp vụ kế toán yếu. Không nắm vững được các thông tư, luật thuế.., không va chạm, không có kỹ năng giải quyết vấn đề. Dẫn đến việc ra được trường, nhưng không biết mình có thể làm được gì? 

 

-    Ngoài các yếu tố về kỹ năng ở trên, một vấn đề dẫn đến việc thất nghiệp của các bạn kế toán đó là sự “Ảo tưởng”. Ảo tưởng sức mạnh về bằng cấp, về lương bổng. Luôn mang trong đầu suy nghĩ, với bằng cấp này phải được hưởng lương như thế này. Xin lỗi các bạn chứ “Bẳng đại học chưa phải là thước đo”. Khi nào các bạn  ý thức được rằng, làm việc không vì tiền thì lúc đó mới có thể thành công được

 

BẠN LÀ AI VÀ ĐANG GẶP PHẢI TÌNH HUỐNG NÀO TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP TRÊN???

Tôi dám cá với bạn rằng sẽ có rất nhiều người khi đọc bài này sẽ phải giật mình, nhưng cũng không ít người cười thầm trong bụng. Bởi vì vấn đề thất nghiệp không chỉ vì những lý do đó, thêm vào nữa là tầm quan trọng về ” MỐI QUAN HỆ” giữa gia đình và xã hội như thế nào.

Tôi nhắc lại từ “ MỐI QUAN HỆ” – Rất nhiều người chưa ra khỏi trường nhưng đã có thảm đón. Điều này không thể phủ nhận. Nếu bạn không thuộc tuýp người này, NHƯNG lại đang rơi vào hố sâu THẤT NGHIỆP. Và lúc này đây bạn đã sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi về tình trạng của bạn rồi chứ?

Có ai đó thường xuyên nói với chúng tôi rằng: Tại sao các doanh nghiệp không tìm cách liên kết với nhà trường và ngược lại, để giúp đỡ cũng như tạo ra được một đội ngũ nhân lực như mong muốn mà thay vào đó là tìm mọi cách để đổ lỗi cho thực trạng này????

Để góp phần hỗ trợ sinh viên năm 4 khoa kế toán tại các trường đại học, sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm Kế toán Việt Nam đã đưa ra chương trình “ Hỗ trợ thực tập – thực hành trên chứng từ kế toán”. Và chương trình này sẽ được triển khai tại Công ty Kế toán Việt Nam.

Chương trình tuyển thực tập kế toán được thực hiện như sau:

-         Tham gia vào PHÒNG DỊCH VỤ của KẾ TOÁN VIỆT NAM

-         Thực hiện từng phần hành kế toán như: kế toán tiền lương, kế toán quỹ, kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán bán hàng….

-         Hướng dẫn tư duy khi tiếp cận một bộ chứng từ ,sổ sách và chỉ ra hướng xử lý vấn đề của doanh nghiệp đó.

-         Sắp xếp phân loại chứng từ, xử lý các lỗi sai trong quá trình thực hiện.

-         Lên sổ sách, lập báo cáo tài chính và hướng dẫn cân đối thu chi lãi lỗ

-         Hướng dẫn tham mưu cho nhà quản lý trong quá trình xử lý báo cáo tài chính.

-         Hướng dẫn cách in sổ, đóng sổ và hoàn thiện sổ sách để bàn giao cho doanh nghiệp.

-         Kinh nghiệm giao dịch với nhân viên thuế, ngân hàng.

-         Hỗ trợ con dấu xác nhận thực tập và giấy chứng nhận thực tập trong quá trình học việc tại công ty

-         Tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, thiết lập mối quan hệ với các nhà tuyển dụng đang là đối tác của Công ty.

 

Hình thức đăng ký:

-      Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại trung tâm  Hoặc đăng ký theo mẫu dưới đây:

-      Sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được lịch hẹn tới trung tâm để làm bài test.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ms Phương: 0982 781 342

Facebook: https://www.facebook.com/giaiphapketoanvietnam/

Địa chỉ:Công ty TNHH Tư vấn Giải pháp Kế toán Việt Nam

Số 6, ngõ 1, đường Trần Quý Kiên, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

 

 

 

Các khóa học liên quan