Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Thuế 4

IV. VƯỚNG MẮC VỀ THUẾ NHÀ THẦU

Câu hỏi 1

Công ty CP DAP số 2- VINACHEM (công văn số 1893/CT-KTT1 ngày 26/08/2014 của Cục Thuế lào Cai) có vướng mắc sau:

 Công ty CP DAP số 2 - VINACHEM, MST: 5300265969 được thành lập để thực hiện xây dựng nhà máy Điamôn phốt phát (DAP) số 2 tại Cụm công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Công ty đang trong giai đoạn nhập khẩu thiết bị máy móc hoàn thiện nhà máy DAP số 2. Trong hợp đồng thoả thuận giữa Công ty CP DAP số 2 – VINACHEM với liên doanh nhà thầu đứng đầu là Công ty TNHH công chúng CP Toyo Thái ghi rõ: “Giá hợp đồng là giá trọn gói không điều chỉnh trong quá trình thực hiện, đã bao gồm toàn bộ các loại thuế và phí như VAT, thuế TNDN, thuế TNCN…

Giá trọn gói của Nhà thầu không bao gồm thuế nhập khẩu cho các thiết bị vật tư được miễn thuế theo chính sách ưu đãi của Chính phủ Việt Nam cho dự án này. Trường hợp thiết bị và vật tư nhập khẩu không thuộc đối tượng ưu đãi thì Nhà thầu phải chịu thuế nhập khẩu cho phần thiết bị và vật tư này”.

Từ tháng 3/2014 theo thoả thuận thì Công ty TNHH Toyo Thái - Việt Nam (một thành viên của liên danh) lập chứng từ nộp tiền thay thuế GTGT hàng nhập khẩu cho Công ty CP DAP số 2 - VINACHEM nhưng trên tờ khai nhập khẩu máy móc thiết bị và theo thông báo của Cơ quan hải quan tiền thuế GTGT hàng nhập khẩu phải nộp vẫn là Công ty CP DAP số 2 - VINACHEM.

Công ty CP DAP số 2 - VINACHEM có được sử dụng giấy nộp tiền do Công ty TNHH Toyo Thái - Việt Nam nộp thay để thực hiện kê khai, khấu trừ, hoàn thuế GTGT hay không?

Trả lời:

Các Bạn Tải Về Tại Đây

Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức xem nhiều nhất
Số người truy cập
Số người đang online: 0
Tổng cộng: 992425