Cách lập tờ khai thuế TNCN mẫu 02KK-TNCN trên phần mềm HTKK

 

Cách lập tờ khai thuế TNCN mẫu 02KK-TNCN trên phần mềm HTKK


Tờ khai thuế TNCN mẫu 02KK-TNCN là tờ khai dành cho tổ chức, cá nhân trả các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công. Bài viết này KẾ TOÁN VIỆT NAM xin hướng dẫn cách lập tờ khai thuế TNCN mẫu 02KK-TNCN theo tháng và theo quý trên phần mềm HTKK mới nhất.

 
Để hạn chế 1 số lỗi khi nộp tờ khai thuế TNCN qua mạng. Các bạn cần cài đặt phần mềm HTKK mới nhất. Chi tiết bạn có thể tải về tại đây: http://ketoanvina.vn/tai-lieu-download
 
Sau khi đăng nhập vào phần mềm HTKK -> Chọn “Thuế Thu Nhập Cá Nhân” -> Chọn “Tờ khai theo tháng hoặc theo quý”.


Hai mẫu này chỉ khác nhau về : “Kỳ kê khai” còn nội dung và bản chất đều như nhau. Khi đã chọn được kỳ kê khai thuế, màn hình sẽ xuất hiện như sau:

 

 


Hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai thuế TNCN mẫu 02KK-TNCN


Chỉ tiêu [21]: Tổng số người lao động:
- Là tổng số cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập trong kỳ.
- Nếu có sự thay đổi về nhân sự dù tăng hay giảm thì các bạn cũng phải nhập tất cả vào đây.
 
Chỉ tiêu [22]: Trong đó: Cá nhân cư trú có hợp đồng lao động:
- Là tổng số cá nhân cư trú nhận thu nhập từ tiền lương, tiền công theo Hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [24]: Cá nhân cư trú:
- Là số cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã khấu trừ thuế.
 
Chỉ tiêu [25]: Cá nhân không cư trú:
- Là số cá nhân không cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã khấu trừ thuế. (Như chuyên gia nước ngoài)
 
Chỉ tiêu [27]: Cá nhân cư trú có hợp đồng lao động:
- Là tổng các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã trả cho cá nhân cư trú có hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [28]: Cá nhân cư trú không có hợp đồng lao động:
- Là tổng các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã trả cho cá nhân cư trú không có hợp đồng lao động hoăc có hợp đồng lao động dưới 03 tháng trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [29]: Cá nhân không cư trú:
- Là các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã trả cho cá nhân không cư trú trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [31]: Cá nhân cư trú có hợp đồng lao động:
- Là các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã trả cho cá nhân cư trú có hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên thuộc diện phải khấu trừ thuế theo Biểu luỹ tiến từng phần trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [32]: Cá nhân cư trú không có hợp đồng lao động:
- Là các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã trả cho cá nhân cư trú không có hợp đồng lao động hoặc có hợp đồng lao động dưới 03 tháng thuộc diện phải khấu trừ thuế trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [33]: Cá nhân không cư trú:
- Là các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã trả cho cá nhân không cư trú thuộc diện phải khấu trừ thuế trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [35]: Cá nhân cư trú có hợp đồng lao động:
- Là số thuế thu nhập cá nhân mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã khấu trừ của các cá nhân cư trú có hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên thuộc diện phải khấu trừ thuế theo Biểu luỹ tiến từng phần trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [36]: Cá nhân cư trú không có hợp đồng lao động:
- Là số thuế thu nhập cá nhân mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã khấu trừ của các cá nhân không có hợp đồng lao động hoặc có hợp đồng lao động dưới 03 tháng trong kỳ.
 
Chỉ tiêu [37]: Cá nhân không cư trú:
- Là số thuế thu nhập cá nhân mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập đã khấu trừ của các cá nhân không cư trú trong kỳ. (Không phải nhập vì phần mềm sẽ tự động cập nhật)
 
Lưu ý: Nếu có chỗ nào không hiểu các bạn có thể click chuột trái vào chỉ tiêu đó rồi ấn phím“F1” để biết chi tiết nhé.
 
Sau khi nhập xong các bạn ấn “Ghi” -> Rồi ấn “Kết xuất” để nộp qua mạng nhé!

 Xem thêm : Tiền lương tháng 13 có được đưa vào chi phí hay không ?

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP KẾ TOÁN VIỆT NAM

Số 6, ngõ 1 Đường Trần Quý Kiên, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Điện thoại : 04.62769051/ Fax : 04.62769052

Hotline : 0906.298.089

Website : ketoanvina.vn

Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức xem nhiều nhất
Số người truy cập
Số người đang online: 2
Tổng cộng: 991061