Thuế TNCN

Để việc học kế toán trở lên tốt nhất  thì người học nên cập nhật và bổ sung các kiến thức về Thuế thu nhập cá nhân.

Theo các bạn thì tiền lương tháng 13 có được đưa vào chi phí hợp lý, hợp lệ hay không?? Khoản này người lao động có phải đóng thuế TNCN hay không?? Hôm nay KẾ TOÁN VIỆT NAM xin đưa ra bài viết này nhằm giải đáp các thắc mắc ở trên nhé.
Kể từ ngày 01/10/2013 theo Điều 8 Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 của Bộ tài chính quy định: Các khoản chi phí hợp lý được trừ để tính thuế thu nhập chịu thuế TNCN bao gồm:
Hướng dẫn làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân theo Thông tư Số 156/2013/TT-BTC, điều kiện để được hoàn thuế TNCN, hồ sơ thủ tục hoàn thuế TNCN…
Để được giảm giảm trừ gia cảnh thì người nộp thuế phải phải có MST cá nhân. Trong bài viết này KẾ TOÁN VIỆT NAM sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục để đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên qua mạng trên phần mềm TNCN 2.6.
Tờ khai thuế TNCN mẫu 02KK-TNCN là tờ khai dành cho tổ chức, cá nhân trả các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công. Bài viết này KẾ TOÁN VIỆT NAM xin hướng dẫn cách lập tờ khai thuế TNCN mẫu 02KK-TNCN theo tháng và theo quý trên phần mềm HTKK mới nhất.
Có Bị Truy Thu Thuế TNCN Khi Làm Sổ Đỏ Lần Đầu ?
Điều kiện giảm trừ gia cảnh
Hồ sơ đăng ký giảm trừ gia cảnh
Cách tính thuế TNCN đối với người lao động không ký hợp đồng hoặc hơp đồng thời vụ
Cách tính thuế TNCN đối với người lao động có ký hợp đồng
Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức xem nhiều nhất
Số người truy cập
Số người đang online: 0
Tổng cộng: 997590